Video "thầy chùa ăn thịt chó" đồng loạt được xóa bỏ

việc làm của ông Phúc đã gây xúc phạm nghiêm trọng đối với xúc phạm Phật giáo, xúc phạm Tam Bảo.

Liên quan đến các video có nội dung "thầy chùa ăn thịt chó" đăng tải trên nền tảng mạng xã hội YouTube, ngày 6/3, UBND huyện Củ Chi, TP HCM cho biết các Youtuber này đã ký cam kết không tiếp tục ghi hình, đăng tải nội dung sai sự thật, xúc phạm đến tôn giáo...

  Ông Nguyễn Minh Phúc biểu diễn ăn thịt và trứng vịt lộn cho nhiều YouTuber ghi hình.

Ông Nguyễn Minh Phúc biểu diễn ăn thịt và trứng vịt lộn cho nhiều YouTuber ghi hình.

Nhiều cá nhân thừa nhận tự mua đồ ăn gồm bún đậu, vịt quay, hột vịt lộn... mang đến nơi ở của ông Nguyễn Minh Phúc để "câu view" khai thác triệt để nhằm trục lợi kiếm tiền. 

Hiện gần một nửa nội dung video liên quan đã bị xoá bỏ, nhiều kênh YouTube đã thoát khỏi nền tảng mạng xã hội video cùng tên.

Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã xác nhận các giấy tờ tu học của Nguyễn Minh Phúc đều là giả mạo. Ông Phúc đã di dời các bức tượng Phật đặt ở phía trước nhà.

Trong tuần tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM sẽ họp bàn và có những bước xử lý tiếp theo đối với việc cá nhân phát ngôn, truyền tải các thông tin gây ảnh hưởng đến niềm tin Phật giáo. 

Ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi, TP HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng Youtube về hoạt động liên quan đến việc đăng tải thông tin phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc). Nhiều người hay gọi với cụm từ "Thầy chùa ăn thịt chó". Cùng ngày, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Thanh Mai

Hà Nội: Mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo từ 8/3

Hà Nội: Mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo từ 8/3

Sở Văn hóa và Thể thao cũng đề xuất các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức trở lại nhưng hạn chế số người tham dự.