Vaccine Covaxin hiệu quả đối với các biến thể của SARS-CoV-2

Bharat Biotech cho biết vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay."

Hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ ngày 16/5 tuyên bố vaccine Covaxin phòng bệnh COVID-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2, bao gồm biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát hiện tại Anh.

Vaccine Covaxin hiệu quả đối với các biến thể của SARS-CoV-2

Nghiên cứu liên quan do Viện Virus học quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ thực hiện đã được công bố trên tạp chí Clinical Infectious Diseases.

Theo nghiên cứu này, Bharat Biotech cho biết vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay."

Trên mạng xã hội Twitter, Suchitra Ella - đồng sáng lập cũng là Giám đốc điều hành Bharat Biotech - nêu rõ: "Vaccine Covaxin được quốc tế công nhận một lần nữa thông qua các dữ liệu nghiên cứu khoa học được công bố, cho thấy khả năng bảo vệ trước những biến thể mới"./.

(TTXVN/Vietnam+)

theo TTXVN

Thanh long vỏ vàng có gai giá 400.000 đồng/kg người tiêu dùng săn mua

Thanh long vỏ vàng có gai giá 400.000 đồng/kg người tiêu dùng săn mua

Thị trường thực phẩm hôm nay ghi nhận xu hướng tăng nhẹ các mặt hàng rau củ quả. Đặc biệt là người trồng thanh long vỏ vàng phấn khởi vì giá xuất khẩu tăng, lãi cao.