Trước tình hình khó khăn của bà con Hải Dương, nhiều cá nhân và đơn vị đã đứng ra để vận chuyển các hàng hóa như ổi, cà rốt, su hào, cà chua... từ địa phương này đến các điểm giải cứu. Nhưng không ít người dân băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hóa không.
GS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết virus SARS-CoV-2 phát tán lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc gần và đường giọt bắn. Virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau, tại mọi nơi từ vài giờ đến vài ngày.
![]() |
GS Mai nói rằng hiện chưa có thông tin về thời gian sống bao lâu của virus này trên thực phẩm. FDA thông báo chưa có thông tin về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.
GS Quỳnh Mai nhấn mạnh, nếu người dùng băn khoăn về khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì hãy thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi chợ, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên.






















Bạn cần làm gì tiếp theo sau khi đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại virus SARS-CoV-2?
Anh phát hiện thêm một biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Chủng virus lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất không có triệu chứng
WHO gần như đã loại bỏ giả thuyết virus SARS-CoV-2 xuất phát từ Vũ Hán
Giá cao su thế giới tăng, giảm trái chiều
Facebook là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất trong số nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới
Cùng chuyên mục
Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt: Nhận diện đúng để không bỏ lỡ thai kỳ sớm
Bệnh gan có thể biểu hiện trên khuôn mặt, làn da? Bác sĩ chỉ rõ 5 dấu hiệu cho thấy sức khỏe gan đang báo động
Đang nói chuyện bình thường, người phụ nữ bất ngờ ngả ra với dấu hiệu đột quỵ: Đoạn clip gây ám ảnh, cảnh báo dấu hiệu không được bỏ qua
Đi khám răng định kỳ, thiếu nữ 17 tuổi tình cờ phát hiện "vật thể lạ" trong xương hàm và căn bệnh di truyền nguy hiểm suýt bị bỏ quên!
Tuần lễ vàng 2026: AF HANOI trao cơ hội “Chắp cánh ước mơ làm cha mẹ”
Cứu cụ bà 93 tuổi suy tim, suy thận, viêm phổi cùng lúc nhờ phối hợp đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng