Vợ chồng mắc COVID-19 khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

Chiều 29/5, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, kết quả giải mã gene của hai vợ chồng mắc COVID-19 đến khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mẫu bệnh phẩm của 2 vợ chồng liên quan ổ dịch được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã được thực hiện giải mã gene. Kết quả thu được, bộ gene virus thuộc biến chủng Ấn Độ (B.1.617.2).

Kết quả giải mã gene do các chuyên gia của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng (Đại học Oxford) thực hiện, theo TTXVN.

Như vậy, kết quả trên tương tự với kết quả khảo sát 5 trường hợp bệnh nhân thuộc chùm ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp ngày 28/5.

hoanmy1.jpg
Tính đến nay, đã có 5 người mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm vợ chồng mắc COVID-19 đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. 

Như tin đã đưa trước đó, hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vào chiều 27/5 đã có kết quả khẳng định dương tính với COVID-19. Sáng ngày 28/5, kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 5 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định, không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. Người vợ có sốt nhẹ vào gày 23/5/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc.

Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5/2021, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc.

Kết quả xét nghiệm thời điểm đó, hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

(Tổng hợp)

GIA HÂN