Vụ học sinh trường Gateway tử vong: 3 bị cáo được giảm án

Khi nói lời cuối cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy mong được giảm nhẹ hình phạt để cho hưởng án treo.

Chiều 11/8, tại phiên phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, xảy ra vào ngày 6/8/2019.

Trong phiên tòa, khi được nói lời cuối, bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh) mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội danh cho bị cáo. Bị cáo Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) bật khóc, nói bản thân bị cáo chỉ mong HĐXX cho được ở nhà với gia đình, đồng thời gửi lời cảm ơn đến VKSND Hà Nội. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Gateway) bật khóc, gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu L.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy. 
Bị cáo Nguyễn Bích Quy. 

Kết thúc phần nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 10 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thuỷ 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, theo cáo buộc, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến đón bị cáo Quy để tới các điểm đón học sinh trường tiểu học Quốc tế Gateway. Bà Quy đón số học sinh là 13 bé, trong đó có L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokoyo). Tuy nhiên khi đến trường, bà Quy đã không để ý việc bé L. không xuống xe. Còn tài xế Phiến cũng không kiểm tra khoang hành khách mà lái xe về bãi đỗ ở Học viện Báo chí. Bị cáo Quy vẫn điền vào sổ giao nhận học sinh của trường Gateway, tổng số đủ 13 cháu rồi ra về.

Tại trường Gateway, bị cáo Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu L. vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với phụ huynh và thông báo nhà trường hỗ trợ. Khi bị cáo Phiến lái xe quay lại trường đón học sinh thi bị cáo Quy mới phát hiện bé L. nằm bất động trên sàn ôtô, sau đó được xác định đã tử vong.

Bản án sơ thẩm nhận định đây là vụ án không có đồng phạm song hành vi độc lập của 3 bị cáo đã khiến cháu L. tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Thanh Mai

Mũ chống dịch Covid-19 của học sinh Việt lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế

Mũ chống dịch Covid-19 của học sinh Việt lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế

Mỗi chiếc mũ đều có gắn với găng tay để giúp cho các hoạt động như gãi ngứa trên mặt, lau mồ hôi, hắt hơi, lau chùi mũ.