Công điện nêu rõ:
Về việc một số học sinh mầm non, tiểu học bị tai nạn do sập đổ cổng trường tại một điểm trường thuộc xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai , Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau:
Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu bị nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020-2021.
Như tin đã đưa, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7/9, cổng Phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sập, khiến ba học sinh mầm non và tiểu học tử vong tại chỗ và 3 học sinh khác bị thương. Theo người dân sống gần khu vực cổng trường, trước khi vào học buổi chiều 7/9, nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường thì bất ngờ cổng sắt, cao khoảng 2m và có chấn song bị đổ sập.
(Theo TTXVN)













Cùng chuyên mục
Miu Lê có thể đối diện với mức án bao nhiêu năm tù?
Công bố chứng cứ quan trọng tại hiện trường làm căn cứ khởi tố ca sĩ Miu Lê
Ra quyết định bắt tạm giam ca sĩ Miu Lê
Mùa hè ăn loại củ này không khác nào dùng "thang thuốc bổ", nhưng 3 nhóm người dù thèm cũng đừng ăn nhiều kẻo ảnh hưởng sức khỏe
Perfect Crown tập cuối: IU - Byeon Woo Seok có màn lật mặt cực căng, cùng nhau xóa sổ hoàng tộc
Vụ Miu Lê tổ chức, sử dụng ma túy ở đảo Cát Bà: Nhóm 6 người bị khởi tố về tội gì?