Liên quan đến đến việc ùn tắc tại nút giao Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Trưởng Ban Giao thông cho biết, theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đường Vành đai 2 Vĩnh Tuy - Cầu Giấy có chiều rộng mặt cắt ngang 60 đến 68 mét.
Sau khi dự án mở rộng đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở hoàn thành, cùng với mặt cắt ngang đảm bảo theo quy hoạch, tại đây còn có làn đường trên cao rộng 4 làn xe chạy song song với đường dưới thấp. Dù giải quyết được ùn tắc tại đường Trường Chinh nhưng lại làm phát sinh ùn tắc ở nút giao Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở.
![]() |
Theo ông Đức, tình trạng này là do khi thông đường trên cao, phương tiện di chuyển tại đây lưu thoát nhanh về phía hai đầu, gây ùn ứ cục bộ cho 2 nút giao và tuyến đường kết nối - vốn chưa được mở rộng.
Ông Đức cũng thông tin, với nút Ngã Tư Vọng, sau khi dự án mở rộng đoạn tiếp theo Ngã Tư Vọng đến cầu Vĩnh Tuy được hoàn thành, dự án sẽ có đường trên cao nối tiếp đến cầu Vĩnh Tuy. Từ đó, tình trạng xe từ đường trên cao dồn về nút giao thông này sẽ giảm, giải quyết được ùn tắc.
Tại nút Ngã Tư Sở và đường Vành đai 2 đến Cầu Giấy, hiện vẫn chưa có dự án đầu tư, do vậy cả đường Vành đai 2 trên cao và đường Trường Chinh bên dưới sau khi được mở rộng đều có điểm kết nối trực tiếp vào nút Ngã Tư Sở, gây xung đột, quá tải phương tiện tại đây.
Ông Đức cho biết, các biện pháp tổ chức giao thông tại Ngã Tư Sở chỉ mang tính chất trước mắt. Hiện Ban đang phối hợp với Sở GTVT lên phương án xây dựng tiếp đường trên cao vượt nút Ngã Tư Sở và chạy đến nút giao Cầu Giấy, hoàn thiện đường Vành đai 2 chạy đến cầu Nhật Tân.
Về việc triển khai đường Vành đai trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy, lòng đường sau nhiều năm mở rộng đã có đủ quỹ đất để xây dựng các trụ cầu gác dầm trên cao ở dải giữa. Đoạn đường vành đai trên cao từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy có chiều dài 5km, tổng mức đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng.




















Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn về việc xử lý ô nhiễm bãi rác Nam Sơn
Từ Sony đến 7-Eleven, đợt phong tỏa ở Thượng Hải ảnh hưởng nặng nề đến các công ty
Món ngon mỗi ngày: Cơm gạo lứt trộn
Quan hệ tình dục vào buổi sáng có thú vị hơn về đêm?
Hơn 62% ĐBQH không tán thành việc tách Luật Giao thông đường bộ
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN 37
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam gặp gỡ, tri ân GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu
Sun PhuQuoc Airways tiếp tục dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về chỉ số đúng giờ tháng 01/2026
22 tác phẩm báo chí được vinh danh vì đóng góp cho khoa học và chuyển đổi số
Tập huấn toàn quốc công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XVI
GS.VS. Châu Văn Minh được trao danh hiệu Đại sứ Khoa học và Giáo dục Liên bang Nga
Đảo Nam - Charmora City “chiếm sóng” Nha Trang, căn hộ cao tầng lập tức “đắt hàng”