Xuất hiện khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn, giá 12.000 đồng/chiếc

Thông tin từ tập đoàn dệt may Vinatex cho biết, hôm nay, đơn vị này bắt đầu bán ra thị trường loại khẩu trang vải gồm 3 lớp, kháng nước và kháng khuẩn tại 5 địa điểm cửa hàng ở Khâm Thiên, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Bà Triệu và Phan Chu Trinh (Hà Nội). 

Đây là sản phẩm đã được Vinatex và các đơn vị thành viên nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất, tiếp nối dòng khẩu trang vải 2 lớp kháng khuẩn nano ra mắt cách đây không lâu.

Theo Vinatex, khẩu trang vải này gồm 3 lớp: lớp ngoài là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Phương, 2 lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân. Khẩu trang mới sẽ có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

Xuất hiện khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn, giá 12.000 đồng/chiếc

Cụ thể, vải dệt kim kháng khuẩn được kiểm tra theo Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS L 1902 – "kiểm tra tính năng và hiệu quả kháng khuẩn đối với các sản phẩm dệt may". Theo phương pháp này, vi khuẩn được nuôi cấy vào các mẫu vải trong một khoảng thời gian nhất định rồi ủ trong tủ ấm ở nhiệt độ tương đương nhiệt độ cơ thể người trong 18 giờ.

Sau đó đong đếm số lượng vi khuẩn để đánh giá mức độ tăng hay giảm của vi khuẩn so với trước khi ủ và so với mẫu đối chứng không có xử lý kháng khuẩn. Trên cơ sở đó đánh giá được khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt một phần vi khuẩn của mẫu vải được xử lý kháng khuẩn.

"Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, chúng tôi sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu 3 lớp này với mức sản lượng tăng dần, đặt mục tiêu đạt 1 triệu chiếc từ nay đến hết tháng 3 và tiến tới 200.000 chiếc/ngày trong tháng 4", đại diện của Vinatex cho hay.

Để tránh tình trạng làm giả sản phẩm mới, doanh nghiệp cho biết, sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân, đựng trong hộp giấy có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công An để khách hàng tiện phân biệt.

KIM THOA

Giữa mùa dịch Covid-19, du khách vẫn hồn nhiên không đeo khẩu trang dạo chơi Hà Nội

Giữa mùa dịch Covid-19, du khách vẫn hồn nhiên không đeo khẩu trang dạo chơi Hà Nội

Giữa mùa dịch, nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn vô tư dạo phố Hà Nội mà không dùng khẩu trang.