2 người nước ngoài ở Hà Nội là ca bệnh Covid-19 thứ 55 và 56

Hiện tại, đang được cách ly tại bệnh viện, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bộ Y tế tối 15-3 vừa xác nhận thêm 2 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) là bệnh nhân số 55 và 56.

2 người nước ngoài ở Hà Nội là ca bệnh Covid-19 thứ 55 và 56

Bệnh nhân số 55 (BN 55) là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14-3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, bệnh nhân người Đức đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh Covid-19 số 56 (BN56) là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 9-3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau. Cả hai người này đều là nữ, quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi. 

Bệnh nhân số 56 đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm (đến 10-3 thì trả phòng).

Từ 10-3 đến 13-3, ca Covid-19 thứ 56 đi du lịch tại Sapa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa). Sau đó, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 13-3 đến nay. 

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này. Kết quả xét nghiệm sàng lọc của CDC Hà Nội dương tính với virus SARS-COV-2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân ố 56 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy trong ngày 15-3, Việt Nam đã ghi nhân thêm 3 ca bệnh Covid-19, 54, 55 và 56, đều là người nước ngoài.

btl

Giữa mùa dịch Covid-19, du khách vẫn hồn nhiên không đeo khẩu trang dạo chơi Hà Nội

Giữa mùa dịch Covid-19, du khách vẫn hồn nhiên không đeo khẩu trang dạo chơi Hà Nội

Giữa mùa dịch, nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn vô tư dạo phố Hà Nội mà không dùng khẩu trang.