Bún cà ri chay cho mùa thu

Đầu bếp Đoàn Thu Thủy chia sẻ công thức làm món bún cà ri chay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu (4 phần):

- Nấm hương hoặc nấm đông cô khô: 80g

- Đậu hũ chiên: 1 miếng

- Khoai môn: 200g, cà rốt: 150g, cà tím: 100g, đậu bắp: 80g, tàu hủ ky: 100g

- Sả băm: 50g, gừng băm: 15g, ớt băm: 5g, hành boa rô: 50g

- Bột cà ri đỏ: 1 muỗng cà phê, lá cà ri: một ít, sữa tươi: 500ml

- Gia vị: đường, nước tương, hạt nêm chay

- Bún tươi hoặc bánh mì. Rau ăn kèm: tía tô, rau thơm, húng lủi.

Bún cà ri chay cho mùa thu

Cách làm:

1. Sơ chế:

- Nấm đông cô khô ngâm nở, rửa bóp cho kỹ, khứa hình chữ X trên mặt nấm.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông vừa ăn, chiên vàng.

- Tàu hũ ky rửa sạch để ráo nước, chiên vàng.

- Cà tím cắt khúc vừa ăn, chiên vàng.

- Cà rốt gọt vỏ cắt bằng khoai môn. Boa rô, gừng, sả, ớt băm nhuyễn.

- Đậu bắp cắt khúc 5cm. Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

2. Chế biến:

- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm boa rô, gừng, sả, ớt, lá cà ri, cho tiếp nấm đông cô, khoai môn, cà rốt, cà tím vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, vặn nhỏ lửa, cho cà ri màu đỏ vào xào cho ra màu đẹp.

- Tiếp tục cho sữa, tàu hũ ky, đậu bắp, đậu hũ chiên vào nấu.

- Nấu đến khi hỗn hợp sữa sền sệt, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

- Dọn ăn kèm bún và rau gia vị.

Đoàn Thị Thu Thủy

5 món chay ngon cho những ngày đầu tháng 7

5 món chay ngon cho những ngày đầu tháng 7

Trong những ngày đầu tháng 7, bạn có thể thay thế thực đơn hàng ngày bằng những món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: soup rau củ, nấm xào.