Nở rộ thời trang "thịt lợn" ăn theo bão giá

Do ảnh hưởng của cơn sốt giá thịt lợn tăng đột biến, các mặt hàng quần áo vòng cổ in hình thịt lợn đã được đăng bán rầm rộ.

Thời gian gần đây, giá thịt lợn không ngừng tăng không chỉ tác động đến việc mua bán, ăn uống hàng ngày của người dân mà còn kéo theo một vài xu hướng thời trang mới. Nhiều cửa hàng kinh doanh, các shop thời trang online đã nhập về hàng trăm sản phẩm thời trang có in hình thịt lợn như áo khoác, vòng cổ, tất...

Một mẫu áo in hình thịt lợn được rao bán.
Một mẫu áo in hình thịt lợn được rao bán.

Các sản phẩm này có cả đồ cho nam và cho nữ, giá dao động của một bộ áo quần khoảng 400.000 đồng, riêng áo là 200.000 đồng, vòng có giá khoảng 50.000 đồng, đôi tất có giá 100.000 đồng.

Theo chia sẻ của các chủ shop thì chỉ cần đăng hình ảnh hàng quảng bá trên mạng đã có rất nhiều đơn đặt hàng, một số người đợi đủ đơn hàng khoảng 100 cái sẽ lấy hàng về bán.

Trên các trang thương mại điện tử, các loại áo phông in hình thịt lợn cũng trở thành mặt hàng hot, mỗi chiếc áo khoảng gần 200.000 đồng, được nhập từ Trung Quốc, khách mua sỉ có thể liên hệ trực tiếp. Nếu mua từ 10 cái giá sẽ là 150.000 đồng, với những đơn hàng trên 100 sản phẩm sẽ có giá 140.000 đồng/cái.

Ở Trung Quốc, các mẫu mã in hình thịt lợn đã phổ biến từ giữa năm 2019 và còn trở nên khan hiếm trong thời gian gần đây. Các sản phẩm này được bán với giá 35 - 40 nhân dân tệ, tương đương 115.00 - 130.000 đồng một chiếc.

Giới buôn hàng thời trang gọi đây là xu hướng "thời vụ" vì có ít đầu mối ôm hàng. Nhiều mối chỉ rao bán đến khi đủ đơn mới lấy, nếu thấy đơn hàng ít sẽ hủy để tránh lỗ.

Thanh Mai

Lo mất mối, tiểu thương bán thịt heo bù lỗ hàng chục triệu đồng để duy trì

Lo mất mối, tiểu thương bán thịt heo bù lỗ hàng chục triệu đồng để duy trì

Anh Phi, chủ quầy thịt heo tại chợ Tân Quy, Quận 7 cho biết, giá thịt giữ mức cao, sức mua giảm khiến anh phải bù lỗ mới có thể duy trì.