SUV Trung Quốc giống Audi có nội thất nghiêng, giá rẻ như xe phổ thông

Hãng xe điện nổi tiếng Trung Quốc là BYD Auto vừa ra mắt mẫu Song Plus - SUV cỡ trung sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, giá khả rẻ.
BYD Auto Song Plus 2020.
BYD Auto Song Plus 2020.

Ra mắt tại triển lãm Thành Đô khai mạc trong tuần trước, BYD Song Plus được nhà sản xuất cho biết sở hữu "thiết kế mới, công suất mạnh mẽ và tiện nghi khó bì".

Hãng khẳng định Song Plus cũng có 4 cái nhất trên toàn cầu: nội thất nghiêng, màn hình giao tiếp thông minh cho hành khách, tựa đầu đơn mảnh dạng nổi và,… động cơ 1.5TI hoàn toàn mới của tập đoàn BYD.

BYD Song Plus 2

Về kích thước, BYD Song Plus dài 4.705 mm, rộng 1.890 mm, cao 1.680 mm, chiều dài cơ sở 2.765 mm. Những thông số trên đưa Song Plus vào hàng ngũ những xe lớn nhất phân khúc cỡ trung, chuyển hóa trực tiếp thành không gian cabin và một phần (chiều rộng) vào trải nghiệm lái.

BYD Song Plus 4
BYD Song Plus 3

Thiết kế BYD Song Plus dù là mới hoàn toàn với tập đoàn Trung Quốc nhưng mang lại cảm giác giống xe Audi khá nhiều, đặc biệt là khu vực đầu xe.

Một số điểm nhấn bên ngoài có thể kể đến là ca pô đơn mảnh siêu rộng, tản nhiệt khổng lồ phía trước và đèn phanh LED Skyline siêu rộng đằng sau.

BYD Song Plus 5

Nội thất BYD Song Plus thiết kế nổi khá lạ và cabin nghiêng dần về phía sau. Các chất liệu chế tạo bên trong khá cao cấp chẳng hạn da lộn, tông màu được chọn là nâu - đen xen lẫn. Thể tích không gian khoang hành lý là 574 lít, tăng tối đa 1.477 lít khi gập hàng ghế 2.

BYD Song Plus 6
BYD Song Plus 8

Động cơ 1.5TI tăng áp đã nhắc tới phía trên cho công suất 182 mã lực, mô-men xoắn 288 Nm mà theo lời BYD tăng 20% so với động cơ đời cũ do họ chế tạo trong khi nhiên liệu tiêu thụ tiết kiệm hơn 15%, một phần nhờ hộp số ly hợp kép ướt 7 cấp đi kèm.

BYD Song Plus 7

Ưu điểm lớn nhất của BYD Song Plus là mức giá vô cùng dễ chịu, dao động từ 17.110 USD tới 21.250 USD, trong khi vẫn sở hữu nhiều trang bị ấn tượng khác như smartphone thay chìa khóa nhờ giao thức NFC, khả năng cập nhật phần mềm điều khiển qua Internet, cruise control thông minh, cảnh báo chệch làn, camera 360 độ hay hệ thống giả lập hình ảnh khung gầm để người dùng quan sát chướng ngại bên dưới.

(Tham khảo: Carscoops)

THUẬN TIỆN