Ngày 19/4, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tham gia đoàn biểu tình ở thủ đô Brasilia để phản đối chỉ thị yêu cầu "ở nhà" của một số thống đốc bang ở nước này. Đám đông với sự góp mặt của khoảng 600 người kêu gọi quân đội can thiệp vào việc xử lý đại dịch và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.
Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết: "Tôi đến đây vì tôi tin tưởng ở các bạn. Tôi biết các bạn ở đây vì các bạn tin tưởng ở Brazil".
![]() |
| Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro chào những người ủng hộ, người biểu tình. Ảnh: REUTERS |
Điều gây chú ý đó là ông Jair Bolsonaro có xuất hiện vấn đề về hô hấp khi vừa nói vừa ho. Ông không đưa ra phản hồi nào trước lời kêu gọi của đám đông, đồng thời kêu gọi mọi người "hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào tổng thống của quý vị, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta".
Trước đó, ông Bolsonaro liên tục chỉ trích các biện pháp kiểm dịch từng phần của các thống đôc trong đó có bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19
Ngày 17/4 vừa qua ông đã sa thải Bộ trưởng bộ y tế, người ủng hộ các biện pháp hạn chế xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh.
Trong khi đó, các bang như Sao Paulo và Rio de Janeiro đã quyết định mở rộng các biện pháp cách ly xã hội.






















Món ngon mối ngày: Lẩu gà cơm mẻ
Cầu Vàng lọt vào danh sách những cây cầu đẹp nhất thế giới
Thế giới ghi nhận gần 2 triệu ca nhiễm, 144.000 ca tử vong
Cập nhật COVID-19 ngày 9/4: Thế giới vượt 1,5 triệu ca nhiễm, gần 90.000 người tử vong
Hà Nội cách ly gần 1400 người ở ổ dịch mới
Chủ tịch Hà Nội: Vẫn tồn tại tình trạng tăng giá trang thiết bị y tế
Cùng chuyên mục
ACIAR và Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu nông nghiệp hỗ trợ chuyển đổi xanh, phát triển bền vững
Ký kết hợp tác với gần 50 đại lý, Novaland từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh
Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có mức trần thù lao 300 triệu đồng mỗi tháng
Vietjet giành giải “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”: Khi bầu trời trở thành sàn diễn của sắc đỏ
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt: Cần tạo môi trường để nhà khoa học nữ tham gia sâu hơn vào đổi mới sáng tạo
Kết nối nữ khoa học với doanh nghiệp để đưa công nghệ ra thị trường