Truy tố chủ nhà trọ Hiệp "khùng"

Ông Hiệp bị truy tố về tội Vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy, đối mặt với khung hình phạt từ 5-12 năm tù, theo điều 313 Bộ luật hình sự 2015.

 Theo cáo trạng của VKSND quận Ba Đình, ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng") có 5 dãy nhà trọ cho thuê ở ngách tập thể cơ khí C70, đường Đê La Thành, sát Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong quá trình kinh doanh, ông tự ý cơi nới mở rộng bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn bằng gỗ dán, tôn xốp.

Đồng thời, ông này tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng. Ông Hiệp cũng không trang bị các bình chữa cháy tại nhà trọ và không xây dựng lối thoát hiểm đúng quy định.

Ông Nguyễn Thế Hiệp (Ảnh: VnExpress)
Ông Nguyễn Thế Hiệp (Ảnh: VnExpress)

Cơ quan điều tra xác định các vi phạm về phòng cháy của ông Hiệp là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại dãy phòng trọ vào 17h ngày 17/9/2018. Vụ hỏa hoạn đã làm hai người chết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu.

“Nguyên nhân cháy do chập mạch điện từ phòng tầng hai nhà của nhà ông Hiệp", cáo trạng nêu. 

Ông Hiệp được biết đến với biệt danh Hiệp "Khùng" khi mở khu phòng trọ với giá 15.000 đồng. Những người thuê trọ ở nhà ông Hiệp phần lớn ở tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo, kinh tế khó khăn.

Trước đó, tháng 11/2018, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Hiệp về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Hiệp được cho tại ngoại song bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

MN

Những “quả bom nổ chậm” gây ra các vụ ô tô tự bốc cháy

Những “quả bom nổ chậm” gây ra các vụ ô tô tự bốc cháy

Những vụ ô tô tự bốc cháy ngày càng phổ biến, nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng này đôi khi chỉ bắt nguồn từ một chai nước suối đóng chai.