10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm

Đây là những đồ vật có thể gây hại nhiều hơn lợi nếu bạn để chúng gần bồn tắm.

Xà bông cục

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 1.

Để xà phòng gần dòng nước trực tiếp từ vòi hoa sen có thể làm giảm thời hạn sử dụng. Nước sẽ phá vỡ xà phòng, cặn sẽ tích tụ trong bồn tắm. Cách tốt nhất để bảo quản xà phòng là để trên đĩa đựng xà phòng có lỗ để khô, bên ngoài vòi hoa sen.

Cọ trang điểm

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 2.

Điều quan trọng là phải làm sạch chúng thường xuyên và lau khô đúng cách sau đó để tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi rửa cọ, nên cất chúng ở nơi khô ráo, úp vào cốc. Không khí ấm và ẩm trong phòng tắm sẽ làm nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Cũng như bàn chải đánh răng, chúng sẽ lây vi khuẩn khi bạn bôi lên da.

Nước hoa

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 3.

Lưu trữ nước hoa trong phòng tắm có thể phá hủy cấu trúc phân tử khiến chúng bị chua. Để giữ nước hoa lâu hơn, hãy tìm tủ quần áo hoặc tủ bên ngoài phòng tắm để cất vào đó.

Khăn tắm

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 4.

Giữ những chiếc khăn ẩm, đã qua sử dụng trong phòng tắm có thể là một nguyên nhân hại da. Độ ấm và độ ẩm làm cho phòng tắm trở thành nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn và khăn tắm sẽ mang vi trùng truyền sang da. Tốt nhất nên giặt khăn sau 3 lần sử dụng và để khăn khô hoàn toàn rồi mới sử dụng tiếp.

Dao cạo

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 5.

Hơi nước từ vòi hoa sen và sự tích tụ của độ ẩm có thể làm gỉ các cánh quạt, do đó, có thể làm hỏng da. Ngay cả khi làm sạch và lau khô đúng cách sau khi sử dụng, việc bảo quản trong môi trường phòng tắm ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của dao cạo.

Kem dưỡng da mặt

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 6.

Khi kem dưỡng da không được đậy chặt hoặc đậy kín, không khí ẩm ướt trong phòng tắm có thể kích thích hoặc vi khuẩn gây mụn phát triển. Và mỗi khi bạn tắm nước nóng, hơi nóng có thể làm cho các thành phần bị tách ra. Nơi hoàn hảo để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da là một ngăn kéo khô bên ngoài phòng tắm hoặc tủ lạnh.

Trang sức

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 7.

Phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất đồ trang sức, ngay cả khi bạn chỉ cởi nó ra trước khi bước vào phòng tắm. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến trang sức bị oxy hóa nhanh hơn, khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu. Trừ khi đó là vàng nguyên chất, trang sức được cấu tạo từ nhiều kim loại khác nhau sẽ phản ứng nhanh hơn trong độ ẩm.

Điện thoại 

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 8.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh không phải là ý tưởng tốt nhất và việc mang điện thoại vào phòng tắm cũng không an toàn. Nếu bạn cần nhạc trong khi tắm, nên đầu tư vào một chiếc loa không thấm nước.

Áo choàng tắm

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 9.

Giống như khăn tắm, áo choàng ẩm có thể chứa vi trùng và vi khuẩn, đồng thời độ ẩm có thể khiến chúng có mùi khó chịu. Nếu mặc một chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm, việc tắm sẽ thành vô nghĩa. Thay vì giữ áo choàng tắm trên móc trong phòng tắm, hãy treo áo choàng tắm ở nơi có thể khô thoáng.

Bàn chải đánh răng

10 món đồ dùng bạn không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 10.

Khi bạn đậy nắp bồn cầu, vi trùng có thể lây lan tới 15 feet và vi khuẩn rất có thể sẽ bị phun khắp bàn chải đánh răng. Các nha sĩ khuyên bạn nên để bàn chải đánh răng càng xa nhà vệ sinh càng tốt, ở nơi có thể khô hoàn toàn.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN