11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn

Những thiết bị thông minh nên sử dụng trong nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Dây an toàn tivi

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Không phải ai cũng thích treo TV trên tường, đó là lý do tại sao nó thường tìm thấy trên kệ hoặc giá đỡ. Nhưng điều này khá nguy hiểm, vì bạn có thể vô tình đẩy nó xuống sàn khi đi ngang qua và nếu có con, những rủi ro này sẽ tăng lên gấp đôi.

Để tránh những hậu quả khó chịu, tốt nhất nên mua và lắp đặt các dây đai an toàn cho TV để TV được gắn vào tường một cách an toàn và cố định.

Ván ốp chân tường ẩn

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Ván ốp chân tường tiêu chuẩn có xu hướng bám nhiều bụi, nhưng nhiều người vẫn lắp đặt chúng theo thói quen. Trong khi đó, có những tấm ốp chân tường ẩn, tiện lợi hơn nhiều. Chúng không bám bụi do không có các khe hở và khe hở.

Ngoài ra, một số kiểu máy của họ có đèn LED tích hợp, nhờ đó nhìn thấy bụi bám trên sàn và việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá phơi tiện lợi

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 3.

Giá phơi đồ là một vật dụng cần thiết trong gia đình, nhưng nó chiếm bao nhiêu không gian lại là một thảm họa. May mắn thay, ngày nay có nhiều lựa chọn thay thế cho giá phơi thông thường, bao gồm giá có thể gập lại, giá quay trông giống như ô che nắng.

Ví dụ, một giá phơi đồ, giống như giá phơi đồ trong ảnh trên, nên được gắn vào tường, sau đó kéo một bảng điều khiển có một bó dây ra khỏi nó và gắn nó vào bức tường đối diện.

Gạch khổ lớn

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Sử dụng gạch nhỏ không phải là ý tưởng tốt nhất vì một vài lý do. Đầu tiên, sự phong phú của các chi tiết nhỏ làm cho không gian nhỏ hơn một cách trực quan. Thứ hai, gạch nhỏ không thực tế do có nhiều đường nối gạch cần nhiều thời gian để làm sạch.

Ngược lại, gạch khổ lớn sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Nhưng quan trọng nhất, nó làm cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Một tấm thảm chùi chân dày

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Thảm chùi chân cao su dày có thể không dễ nhìn, nhưng chúng thiết thực nhất. Khi trời mưa bên ngoài, điều quan trọng là phải cạo sạch bụi bẩn trên giày trước khi vào nhà. Một tấm thảm chùi chân cao su với các khu vực nổi lên trên bề mặt của nó sẽ giữ tất cả bụi bẩn bên trong.

Bệ ngồi toilet tháo nhanh

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 6.

Có lẽ nhiều người phát cáu khi cọ rửa bồn cầu vì không thể cọ rửa đúng cách ở những nơi mà bệ bồn cầu được vặn chặt vào lòng chảo. May mắn thay, bệ xí tháo lắp nhanh có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này.

Bàn cầu này được gắn vào chảo với sự trợ giúp của bản lề nhả nhanh, giúp dễ dàng tháo rời bàn cầu khi cần. Bằng cách này, việc dọn dẹp nhà vệ sinh sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Vữa đậm màu giữa các viên gạch

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 7.

Keo chà ron trắng khá phổ biến vì mọi người chọn nó theo thói quen. Tuy nhiên, bạn có thể hối hận vì sự lựa chọn của mình vì nó sẽ nhanh chóng bị bẩn. Đây là lý do tại sao, nếu kích thước phòng tắm đủ lớn và không có gì chống lại gạch tối màu và vữa tối màu, thì tốt nhất nên chọn nó có màu tối hơn.

Che khe hở silicon

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 8.

Thường có những khoảng trống giữa bếp hoặc bồn rửa và mặt bàn. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng những khoảng trống này tích tụ các mảnh vụn và bụi bẩn, không dễ loại bỏ.

Miếng che khoảng cách silicon có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Và có thể tháo và vệ sinh chúng khi cần thiết.

Một thanh treo rèm ẩn

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 9.

Các thanh rèm tiêu chuẩn tích tụ rất nhiều bụi, giống như các tấm ốp chân tường. Nhưng vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách cài đặt một thanh treo rèm ẩn. Và nếu đang lên kế hoạch cho một cuộc cải tạo lớn, thậm chí có thể giấu nó trong các hốc đặc biệt hoặc dưới trần treo.

Nếu muốn thay thanh treo rèm cũ, bạn có thể sử dụng các tấm trang trí che thanh treo rèm và chúng thường dễ bám bụi hơn nhiều.

Một cái xô có thể thu gọn

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 10.

Thật không dễ chịu khi phân bổ không gian cho những thứ như một cái xô. May mắn thay, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng một chiếc xô có thể gập lại được, có thể cất giữ ở bất cứ đâu nhờ thiết kế di động của nó.

Hộp đựng giấy vệ sinh

11 thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở trên dễ dàng hơn - Ảnh 11.

Lúc đầu, nơi quyết định treo hộp đựng giấy vệ sinh có vẻ không quan trọng. Tuy nhiên, điều này gây khó chịu nếu bạn phải vặn và xoay để lấy giấy.

Đây là lý do tại sao cần nhớ rằng tiêu chuẩn được chấp nhận chung cho vị trí giá đỡ là cách nhà vệ sinh của bạn từ 25 - 30 cm. Nếu tùy chọn này là không thể, hãy xem xét bức tường đối diện phòng tắm (nếu nó nằm trong khoảng cách với tới) hoặc sử dụng giá đỡ độc lập mà bạn có thể nhanh chóng di chuyển xung quanh.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN