12 thuyền viên tàu Đại Dương neo đậu tại cảng Vũng Tàu dương tính COVID-19

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, có 12/18 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA dương tính với SARS-Cov-2.

Tối 26/4, thông tin từ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, kết quả kiểm tra lần 1 cho thấy đã có 12/18 thuyền viên tàu DAI DUONG SEA được xác định dương tính với SARS – Cov-2.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 12 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính với SARS-CoV-2 - 1

12/18 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính với SARS-CoV-2.

Tàu DAI DUONG SEA, quốc tịch Việt Nam đến cảng Vũng Tàu vào lúc 14h10 ngày 24/4 từ cảng Sampit, Indonesia với 18 thuyền viên. Tại đây, trong thời gian theo dõi, cách ly, toàn bộ 18 thuyền viên trên tàu đã được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 12/18 thuyền viên dương tính với SARS-Cov-2.

Hiện Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã tạm thời chỉ định cho tàu DAI DUONG SEA neo đậu tại vị trí H08 thuộc khu neo đậu Vũng Tàu. Đồng thời, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cũng có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện công tác quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của các thuyền viên.

Nếu kết quả lần 2 vẫn ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo dịch không lây nhiễm ra cộng đồng.

HẢI MY

Tin nổi bật