200 công nhân thi công thủy điện Đak Mi bị mắc kẹt

Hiện lực lượng chức năng đã cố gắng tìm phương án để chuyển lương thực cho các công nhân bị mắc kẹt.

Chiều 29-10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đang đưa lực lượng lên huyện Bắc Trà My để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị sạt lở vùi lấp tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn). 

Ngoài 8 người bị mất tích, tại huyện này đang có 200 công nhân thi công thủy điện bị mắc kẹt bên kia sông Đak Mi.

  Các huyện miền núi Quảng Nam đang bị sạt lở nặng

Các huyện miền núi Quảng Nam đang bị sạt lở nặng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đoàn công tác vừa lên huyện Phước Sơn, đường từ trung tâm huyện lên xã Phước Lộc bị chia cắt, cây cầu đã bị lũ cuốn trôi, nước lũ đang chảy xiết. Lực lượng chức năng đã hướng tìm cách thông đường từ xã Phước Kim, Phước Thành để tiếp cận sang khu vực sạt lở tại xã Phước Lộc.

200 công nhân mắc kẹt theo từng tốp khác nhau và đang kêu cứu vì thiếu lương thực. Lực lượng chức năng đang cố gắng đưa lương thực đến bên này sông Đak Mi để tiếp tế cho các công nhân. Phương án được đưa ra là dùng dây cáp chuyển đồ sang nhưng chưa biết có thực hiện được không.

Ông Hà nói: "Trong trường hợp xấu nhất thì buộc phải đề xuất Bộ Quốc phòng điều máy bay thả lương thực xuống cho các công nhân. Hiện nay, các công nhân vẫn an toàn nhưng bão số 10 sắp đổ bộ thì không biết chuyện gì có thể xảy ra. Tỉnh Quảng Nam đang lên các phương án để đảm bảo sự an toàn cho các công nhân".

Thanh Mai

Tìm thấy thi thể thứ 4 trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Tìm thấy thi thể thứ 4 trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Chiều 23/10, tại bờ suối gần khu vực sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 4.