Theo cảnh sát Washington D.C, 4 người đã chết ở khu vực điện Capitol trong ngày 6-1. Một người trong số đó bị bắn chết. Ngoài ra 52 người đã bị bắt.
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ phản đối kết quả bầu cử tại bang Arizona với kết quả áp đảo là 93 - 6. Sau bỏ phiếu, lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell cho biết: "Chúng tôi chờ Hạ viện kết thúc cuộc tranh luận và bỏ phiếu. Mong rằng Hạ viện kết thúc việc bỏ phiếu về thách thức bầu cử ở Arizona vào khoảng 23h30 đến nửa đêm". Hạ viện sau đó bỏ phiếu bác nỗ lực thách thức kết quả bầu cử ở bang Arizona với số phiếu 303 - 121.
![]() |
Trước đó, một số đảng viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ tuyên bố sẽ ủng hộ nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump bằng cách lên tiếng phản đối phiếu đại cử tri tại phiên họp.
Các phòng của tòa nhà Quốc hội Mỹ đang được dọn dẹp để Quốc hội Mỹ có thể tiếp tục kiểm phiếu đại cử tri lúc 20h (giờ địa phương), tức 8h sáng ngày 7-1 (giờ Việt Nam), theo tờ The Hill.
Theo yêu cầu của lực lượng Vệ binh Quốc gia, Thống đốc New York Andrew Cuomo triển khai 1.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia New York đến Washington, DC để "hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình".
"Trong 244 năm, nền tảng của nền dân chủ của chúng ta là sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình và New York sẵn sàng giúp đảm bảo ý chí của người dân Mỹ được thực hiện một cách an toàn", ông Cuomo tuyên bố.



















Hà Nội lưu ý 3 đối tượng không ra ngoài khi không cần thiết để phòng dịch COVID-19
Sở TN&MT Hà Nội lý giải nguyên nhân chất lượng không khí "rất xấu" những ngày qua
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày
Miền Bắc sắp trải qua 5 ngày rét hại, Hà Nội 9 độ C
Người biểu tình chiếm Tòa nhà Quốc hội Mỹ, một người tử vong
Hỗn loạn ở Quốc hội Mỹ và bạo lực trong 'ngày phán xét'
Cùng chuyên mục
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
Nữ ứng cử viên chiếm hơn 45% danh sách Quốc hội khóa XVI
Nữ cán bộ Quảng Ngãi tỏa sáng trong Tuần lễ Áo dài, lan tỏa vẻ đẹp truyền thống
Cách tra cứu mã định danh bất động sản cá nhân, người dân cần biết rõ một điều
Bà Ung Thị Xuân Hương: ‘Luật pháp không chỉ để trừng phạt, mà để kiến tạo công bằng’
Phiên họp thứ 55: Gấp rút hoàn tất lập pháp, sẵn sàng cho ngày bầu cử