6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp

Phòng tắm nhỏ dường như luôn là thách thức trong thiết kế nội thất. Nếu gia chủ băn khoăn không biết xử lý như thế nào, hãy thử nghiệm các giải pháp sau để phòng tắm nhỏ trông rộng rãi hơn.

Chọn vị trí đặt gương thông minh

Với phòng tắm chật hẹp, gia chủ nên đặt gương ở vị trí có thể thu được nhiều ánh sáng nhất có thể. Ngoài ra, có thể lắp thêm gương nhỏ hơn ở hai bên bàn chậu rửa để phản chiếu ánh sáng vào nhau. Với những phòng tắm không lấy được ánh sáng từ bên ngoài, gia chủ có thể lắp đèn cạnh bồn rửa, đèn gương để khắc phục nhược điểm này.

6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp - Ảnh 1.

Điều chỉnh vị trí đặt gương hợp lý giúp cho không gian phòng tắm trở nên thông thoáng hơn.

Chọn tông màu tươi sáng

Với phòng tắm nhỏ, gia chủ không nên chọn những màu tối vì có thể khiến không gian đã bé, trông càng chật hẹp hơn. Tốt nhất nên ưu tiên gạch ốp tường và sàn sáng màu. Bên cạnh đó chi tiết hoa văn hoạ tiết trên gạch nên có sự đồng bộ. Điều này tạo ảo giác các bức tường trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thật.


6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp - Ảnh 2.

ử dụng màu gạch tông màu sáng là phương án thường được sử dụng để nới rộng phòng tắm chật hẹp.

Sử dụng cây xanh trang trí

Phòng tắm nhỏ càng có nhiều điểm nhấn tự nhiên thì càng tốt. Cây xanh là lựa chọn số 1 vừa giúp làm đẹp không gian, vừa hỗ trợ thanh lọc không khí, giúp giảm đáng kể cảm giác bí bách thường thấy trong không gian nhỏ. 


6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp - Ảnh 3.

Đặt cây xanh trang trí là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ.

Chỉ bày biện những đồ thật sự cần thiết

Với một không gian nhỏ như phòng tắm, nhà vệ sinh, các gia đình chỉ nên giữ các sản phẩm làm đẹp, đồ vệ sinh cá nhân và các sản phẩm tẩy rửa cần thiết. Nguyên nhân bởi việc ôm đồm quá nhiều món đồ không chỉ khiến căn phòng trở nên lộn xộn mà còn tạo cảm giác chật chội, bí bách.


6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp - Ảnh 4.

ồ đạc ngăn nắp vừa tạo cảm giác thoải mái vừa giúp gia chủ tiết kiệm thời gian sắp xếp dọn dẹp vệ sinh phòng tắm.

Bố trí tối đa các góc lưu trữ

Thiếu không gian lưu trữ là nhược điểm thường thấy ở những căn phòng có diện tích hạn chế. Vì vậy, gia chủ nên lắp đặt tủ kệ tiện nghi để tạo nhiều chỗ chứa cho đồ dùng vệ sinh cá nhân và các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch cần thiết trong phòng tắm. Khi đã có hệ thống ngăn tủ hợp lý, nên tạo thói quen cho các thành viên trong gia đình cất gọn sau khi sử dụng, tránh để đồ đạc lỉnh kỉnh bên ngoài.

Thiết kế cửa sổ cho phòng tắm

Nhiều người vẫn nghĩ phòng tắm là không gian kín đáo nên không làm cửa sổ. Tuy nhiên việc thiết kế cửa sổ trong phòng tắm là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên rất tốt giúp gia chủ có thể vừa thư giãn, ngắm cảnh, đồng thời mang lại tạo cảm giác rộng thoáng đáng kể. Với nhà phố khó đưa ánh sáng vào lõi công trình, gia chủ có thể bố trí phòng tắm cạnh giếng trời để có được ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn. 


6 giải pháp thiết kế cho phòng tắm chật hẹp - Ảnh 5.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là cách tốt nhất để làm cho bất kỳ không gian nhỏ nào.

Phòng tắm là nơi cần được chăm chút để luôn gọn gàng, sạch sẽ. Dù sở hữu một phòng tắm nhỏ nhưng gia chủ hoàn toàn có thể biến khu vực này trở nên thoáng sạch nếu biết cách tạo không gian lưu trữ hợp lý, sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng.

HẢI MY