6 loại âm thanh có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

Mất ngủ là vấn đề thường gặp ở mọi lứa tuổi. Do đó, Bright Side đưa ra một số giải pháp mong muốn giúp bạn thư giãn, chuẩn bị cho cơ thể nghỉ ngơi và giúp bạn có đủ giấc ngủ cần thiết.

1. Tiếng vọng thiên nhiên

Những âm thanh thiên nhiên như tiếng mưa, lá xào xạc, gió, sóng biển... đều được xem là những âm thanh dễ chịu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những âm thanh này làm chậm sóng não của chúng ta và có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

2. Âm sắc cân bằng và nhất quán

Những âm thanh này đã được phát hiện là có hiệu quả đưa trẻ quấy khóc vào giấc ngủ nhanh hơn.

Những âm thanh từ bản tin thời sự, tiếng quạt điện, bộ tản nhiệt hay máy điều hòa không khi cho phép não bộ để duy trì sự tập trung và tập trung. Điều này rất hữu ích cho những người khó ngủ hoặc khó ngủ vì những âm thanh này có thể loại bỏ những tiếng ồn khác và giúp não tập trung vào giấc ngủ.

3. Âm thanh trầm

Một số người nhận thấy âm thanh có tần số thấp sẽ êm dịu hơn khi đi vào giấc ngủ.

Có được một số nghiên cứu cho rằng những âm thanh như tiếng nước chảy, sóng vỗ, sấm sét... đã giúp nhiều người có giấc ngủ sâu hơn.

4. Tiếng ồn trong nhà bếp

Có những tiếng ồn khác nhau trong nhà bếp thực sự có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ.

Tiếng xèo xèo khi nấu thức ăn trong chảo hay thậm chí là tiếng máy hút mùi. Ngay cả động cơ của tủ lạnh hoặc tủ đông đang chạy cũng có thể giúp bạn hoặc một đứa trẻ cáu kỉnh đi vào giấc ngủ.

5. Nghe nhạc bạn yêu thích

Một trong những lý do chính khiến chúng ta không thể đi vào giấc ngủ là do căng thẳng, và một trong những cách để giảm bớt căng thẳng đó là nghe nhạc.

Âm nhạc đã được chứng minh là có tác động mạnh mẽ đến căng thẳng và cảm xúc của một người. Bằng cách nghe một bộ giai điệu yêu thích trước khi đi ngủ, bạn có thể nâng mình khỏi lo lắng và giải tỏa tâm trí để có một giấc ngủ ngon hơn.

6. Không gian yên tĩnh

Đôi khi để chìm vào giấc ngủ, tất cả những gì bạn cần là một chút yên bình và tĩnh lặng.

Âm thanh của hư không là sự im lặng hoàn toàn mà bạn có thể chỉ cần để có một giấc ngủ ngon.

AN CHI