7 nhân viên y tế liên quan tới cái chết của Diego Maradona đối diện bản án 25 năm tù

Công tố viên Argentina cho rằng đội ngũ y tế chăm sóc cho Maradona đã thiếu thận trọng và không cung cấp cho Maradona "sự chăm sóc thích hợp và đầy đủ".

Theo truyền thông Argentina, 7 nhân viên y tế liên quan tới cái chết của huyền thoại Diego Maradona đã được tòa án triệu tập chờ xét xử, họ có thể đối diện với bản án 25 năm tù giam.

7 người bị triệu tập gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Luque, bác sĩ tâm thần Augustina Kosachev, bác sĩ tâm lý Carlos Angel, điều phối viên Nancy Forlin, điều phối viên y tá Mariano Peroni, hai y tá Ricardo Omar và Dayana Gisera.

  Bác sỹ Luque, một trong bảy người bị buộc tội

Bác sỹ Luque, một trong bảy người bị buộc tội

Theo cáo buộc của các công tố viên Argentina, đội ngũ y tế chăm sóc cho Maradona đã thiếu thận trọng và không cung cấp cho Maradona "sự chăm sóc thích hợp và đầy đủ". Bản cáo trạng miêu tả “Diego Maradona sống trong điều kiện chăm sóc thiếu thốn, phải vật vã vì đau đớn trong ít nhất 12 giờ trước khi qua đời”.

Theo kết luận khám nghiệm tử thi của nhà xác San Fernando, Maradona qua đời do: "Suy tim cấp. Cơ tim giãn. Suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp".

Ông không có bất cứ người thân nào bên cạnh chăm sóc dù vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật não thập tử nhất sinh. Theo luật của Argentina, các nhân viên này bị tình nghi gián tiếp gây ra cái chết cho người khác.

Các công tố viên phải mở cuộc điều tra về cái chết của Maradona do phản ứng của dư luận. Họ đã xin lệnh khám xét nhà của bác sĩ riêng và điều tra những người có liên quan. Và càng điều tra thì càng có nhiều chi tiết sốc được phanh phui.

Thanh Mai

Ba con gái của Maradona được triệu tập để lấy lời khai liên quan tới cái chết của cha mình

Ba con gái của Maradona được triệu tập để lấy lời khai liên quan tới cái chết của cha mình

Vẫn có nhiều nghi vấn, đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ y tế xung quanh cái chết của Maradona.