8 sai lầm khi đi bộ mà chúng ta vô tình tạo nên

Khi thực hiện đúng cách, đi bộ là một bài tập hiệu quả và ít tác động giúp cơ thể khỏe mạnh mà không cần phải tập luyện.

Tuy nhiên, những sai lầm nhỏ như không tập đúng cơ hoặc thực hiện các bước quá rộng có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Ngay cả khi bạn không để ý vào thời điểm đó, một vài giờ sau bạn có thể bị đau nhức do thói quen trong quá trình đi bộ.

Thú cưng đứng quá xa bạn

cc391555b7ad835ac2f9ba3501.jpg

Một nghiên cứu về những người dắt chó đi dạo đã phát hiện ra rằng trong khi họ kéo dây xích sẽ có nhiều khả năng bị thương và gãy xương hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người lớn tuổi, họ có nhiều nguy cơ bị chấn thương hơn.

Nghiêng người quá xa về phía trước hoặc phía sau

f65d22524ba193908834e6ab21.jpg

Không có gì lạ khi chúng ta quên việc duy trì tư thế tốt, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Đi bộ với tư thế nghiêng về phía trước hoặc phía sau gây căng thẳng cho hông của chúng ta có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài, như đau lưng và hông.

Bạn nên đi đứng thẳng với cằm song song với mặt đất, vai thả lỏng và hóp lại. Điều này sẽ giúp bạn căn chỉnh cơ thể và không dồn thêm trọng lượng không cần thiết lên hông và lưng dưới của bạn.

Đi bộ bằng dồn lực ở mũi bàn chân

f78fdd5f28bc183de1d7aa911a.jpg

Khi bước một bước, chúng ta nên lăn bàn chân từ gót chân lên ngón chân trước khi nhấc chân lên lần nữa.

Đi bộ bằng mũi bàn chân có thể dẫn đến đau ở hông, đầu gối và mắt cá chân của bạn vì chúng gây rất nhiều cú sốc và trọng lượng. Ngoài ra, có thể dẫn đến các vấn đề với gân (gót chân Achilles) và bắp chân của bạn khi chúng bị căng thẳng liên tục.

Đẩy người về phía trước bằng chân trước

d455fd54029e05d9175f8c7966.jpg

Điều quan trọng là phải chú ý đến các cơ của bạn khi đi bộ và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chúng một cách chính xác.

Đẩy bằng chân trước là không tốt cho sức khỏe vì chúng ta đặt quá nhiều sức căng lên xương chậu và lưng dưới sau mỗi bước đi. Theo thời gian, thói quen này có thể gây ra đau đớn và tổn thương.

Thay vào đó, bạn cần đẩy từ mông và chân sau. Điều này sẽ đẩy bạn về phía trước một cách tự nhiên mà không bị căng hoặc ép chân.

Sử dụng tất cả các cơ không đúng cách

c28c98529380e9cfc65283d09d.jpg

Đây có thể là điều mà chúng ta thường quên, nhưng nó khá quan trọng để hỗ trợ cân nặng và giữ cho chúng ta cân bằng.

Bằng cách thắt chặt cơ bụng khi bạn đi bộ, bạn giữ cho chúng chắc khỏe, do đó, ngăn ngừa đau thắt lưng và cải thiện tư thế của bạn.

Quên làm điều này có nghĩa là bạn không sử dụng tất cả các cơ đúng cách và nó có thể ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

Vai của bạn nhô cao

faba9151a08c649f11bda6edca.jpg

Thói quen này có thể gây đau đớn và tốt nhất bạn nên thay đổi nếu có thể. Đi bộ với căng thẳng, vai cao có thể sẽ dẫn đến cổ và vai đau như các cơ bắp khóa.

Thay vào đó, hãy thử thả lỏng vai và thu chúng về phía sau để bạn có lưng cong tự nhiên. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không ép vai ra sau hoặc đẩy ngực và mông ra, vì điều này có thể gây đau cơ.

Đi sai giày

946aea5aadb4ff44d7304e0e8b.jpg

Giày quá cứng, quá nặng, không phù hợp với đúng, hoặc là hơn 1 năm tuổi có thể ảnh hưởng đến bạn sức khỏe. Điều này là do đôi giày của bạn là bộ phận đệm và hấp thụ chấn động của mỗi bước đi.

Nếu đôi giày của bạn quá cũ, thì khả năng hấp thụ của chúng sẽ thấp hơn, do đế bị mòn.

Nếu giày quá cứng hoặc quá nặng, chúng có thể gây đau hoặc căng cơ vì bàn chân của bạn không thể lăn từ gót chân đến ngón chân một cách lành mạnh với mỗi bước đi.

Sự thiếu hỗ trợ và tính linh hoạt này có thể gây ra các vấn đề với đầu gối của bạn và khiến bạn bị đau ở bàn chân.

Bước chân của bạn quá dài

2b55c8580da01dc77960cf2019.jpg

Nếu bạn bước quá xa về phía trước của cơ thể, trọng lượng dư thừa sẽ dồn lên ống chân của bạn khi chúng mang cơ thể bạn và hấp thụ một số chấn động.

Điều này có thể khiến nẹp ống chân bị đau và dẫn đến tổn thương đầu gối do áp lực.

Nếu bạn thấy mình đang làm điều này, tốt nhất hãy thử và thực hiện các bước nhỏ hơn, thường xuyên hơn.

GIA HÂN