Trà thảo mộc không lo tăng cân
Ăn bánh uống trà là cách thưởng thức khá phổ biến. Song, chúng ta có thể kết hợp bánh với một cốc trà thảo dược thơm ngon. Cố gắng lựa chọn những loại trà thảo dược có vị tươi mới như trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà xanh, trà hoa cúc…
Các loại trà này không những giúp bạn không cảm thấy ngán khi ăn bánh mà các chất chống oxy hóa trong trà còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ của dầu, mỡ và các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh Trung thu.
Rượu vang đỏ hỗ trợ tiêu hóa
Đây là một sự kết hợp thời thượng rất được thịnh hành hiện nay. Xét theo góc độ dinh dưỡng, trong rượu vang chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin, có thể loại bỏ sự béo ngậy của bánh, hai thứ này có thể hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, cũng giống như các loại bánh mặn khác, uống rượu vang có vị chát nhẹ có thể giảm bớt độ ngấy của bánh Trung thu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.
Nước trà xanh làm giảm chất béo
Không ít người tiêu dùng hiện giờ vẫn cho rằng, nước trà xanh mới là “đối tác vàng” của bánh Trung thu. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm nhã hứng và đặc biệt là loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể.
Trong trà đặc và cà phê có chứa khá nhiều caffeine, còn nước giải khát, coca hoặc nước trái cây giàu calo và đường, nếu ăn bánh Trung thu với các đồ uống trên sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa còn cảm thấy ngấy hơn. Trong trà xanh chứa nhiều EGCG - một chất giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.
Trái cây kích thích vị giác
Thực ra bánh Trung thu và hoa quả cũng là một sự kết hợp tuyệt vời. Bánh có vị ngọt dễ gây ngán. Nếu ăn cùng với những loại quả có vị chua chẳng hạn như cam, bưởi, kiwi, táo… thì không chỉ có thể giảm bớt cảm giác ngấy, mà còn có thể có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ. Do đó, đây là sự kết hợp thực phẩm rất lành mạnh.
Ngoài ra, cần lưu ý khi đã ăn bánh Trung thu rồi thì ăn giảm cơm và chất béo trong khẩu phần, tăng vận động để tiêu hao bớt phần nhiệt lượng. Khi ăn bánh nên dùng thêm trà bởi trong thức uống đặc biệt này chứa nhiều axit axetic có tác dụng phân giải chất béo.
Những chiếc bánh này thường sử dụng các loại đường tự nhiên có độ ngọt dịu thay thế đường sacaro, tăng các loại hạt như hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt điều để giảm ngọt, vì vậy nên chọn loại bánh thích hợp để dùng.
Trung tâm thương mại nhộn nhịp trang trí chào mừng Tết Trung thu
Các trung tâm thương mại nổi tiếng như Saigon Center, Sc vivo city, Thuận Kiều Plaza,...nhộn nhịp không khí trung thu với nhiều bối cảnh trang trí đẹp mắt.