Ảo thuật gia David Copperfield gây chấn động với bê bối xâm hại tình dục liên hoàn giàu cỡ nào?

Được biết đến là nhà ảo thuật đại tài của thế kỷ, David Copperfield sở hữu khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người mơ ước.

Sáng ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam), The Guardian và hàng loạt tờ báo lớn thế giới bất ngờ tung tin chấn động về vụ án tình dục với những số liệu đi kèm gây sốc về ảo thuật gia vĩ đại nhất thế giới 67 tuổi David Copperfield. Những lần thực hiện hành vi đồi bại của y được cho là trải dài suốt 3 thập kỷ, 16 nạn nhân đồng loạt đứng lên tố cáo và hơn nửa số nạn nhân đều khẳng định từng bị xâm hại lúc mới 15-18 tuổi.

Ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield vướng bê bối gây chấn động
Ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield vướng bê bối gây chấn động

Là một trong những ảo thuật gia nổi tiếng bậc nhất mọi thời đại, danh tiếng của David Copperfield được xây dựng từ hàng loạt các màn biểu diễn như làm Tượng Nữ thần Tự do biến mất hay đi bộ qua Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Nhưng có lẽ thành tựu lớn nhất của ông là khối tài sản khổng lồ lên đến 10 con số mà ông tích lũy được trong suốt sự nghiệp kéo dài 3 thập kỷ của mình.

Theo Forbes, nhà ảo thuật nổi tiếng này có tài sản ròng ước tính khoảng 1 tỷ USD sau nhiều năm lưu diễn vòng quanh thế giới. Được biết, trong suốt năm tháng đỉnh cao, ảo thuật gia 67 tuổi kiếm được từ 40 - 60 triệu USD/năm. Đa phần số tiền mà ông kiếm được đều đến từ các buổi biểu diễn của ông tại MGM Grand, Las Vegas (Mỹ). Kể từ năm 2018, David Copperfield lần đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú và vẫn là ảo thuật gia giàu có nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại.

David Copperfield sở hữu bộ sưu tập đồ sộ
David Copperfield sở hữu bộ sưu tập đồ sộ

Với khối tài sản khổng lồ, David Copperfield sở hữu bộ sưu tập dụng cụ ảo thuật đồ sộ. Không những thế, ông còn nắm trong tay danh mục đầu tư bất động sản lớn bao gồm 11 hòn đảo ở Bahamas và một khu nghỉ dưỡng tại đây. Theo đó, khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm sang chảnh tuyệt đối với chi phí thuê hàng đêm lên tới 50.000 USD (1,2 tỷ VND) kèm theo yêu cầu lưu trú tối thiểu bốn đêm. 

Ngoài tài sản ở Bahamas, David Copperfield còn sở hữu một dinh thự trị giá 18 triệu USD ở Nevada và một căn hộ 4 tầng sang trọng ở thành phố New York với trị giá ước tính khoảng 60 triệu USD.

 Ảo thuật gia David Copperfield gây chấn động với bê bối xâm hại tình dục liên hoàn giàu cỡ nào?
Ảo thuật gia này sở hữu khối tài sản ròng khổng lồ cùng nhiều bất động sản giá trị
Ảo thuật gia này sở hữu khối tài sản ròng khổng lồ cùng nhiều bất động sản giá trị

David Copperfield, tên thật là David Seth Kotkin vào ngày 16 tháng 9 năm 1956, tại Metuchen, New Jersey (Mỹ). Ông bắt đầu cuộc hành trình vào "thế giới phép thuật" từ khi còn nhỏ và làm nên lịch sử khi trở thành người trẻ nhất từng được nhận vào Hiệp hội ảo thuật gia Hoa Kỳ ở tuổi 12.

Nguồn: Forbes, Celebrity Network

Thanh Tâm

Sao nhí 'The Karate Kid' dậy thì thất bại sau 14 năm: Ngoại hình xuống cấp trầm trọng, đời tư ngập bê bối

Sao nhí "The Karate Kid" dậy thì thất bại sau 14 năm: Ngoại hình xuống cấp trầm trọng, đời tư ngập bê bối

Nam diễn viên này được kỳ vọng có sự nghiệp hứa hẹn nhưng không thể phát triển hết tiềm năng dù có sự hậu thuẫn tốt của gia đình.