"Bà mẹ phản diện" trong phim Mai ngoài đời có cách dạy con đỉnh, nhìn 2 ái nữ "ngoan - xinh - yêu" ai cũng ngưỡng mộ

Trong phim Mai, nhân vật bà mẹ này bị netizen nhận xét "hai mặt", "đạo đức giả".

Trong phim Mai, Hồng Đào vào vai bà Đào - mẹ của Dương (do Tuấn Trần thủ vai). Bà Đào là tác nhân lớn, đánh dấu những bước ngoặt trong mối tình giữa Dương và Mai (Phương Anh Đào). Nếu Mai bị kẹt trong mối quan hệ giữa một bên là bạn, một bên là người yêu thì bà Đào là người ở giữa trong mối quan hệ một bên là bạn, một bên là con trai.

Theo đó, dù hết lòng ủng hộ cho tình yêu của "người em thân thiết" là Mai nhưng khi biết người yêu của Mai lại chính là Dương - con trai mình, thái độ của bà Đào khác hẳn vì Mai có một quá khứ phức tạp, cùng những định kiến ràng buộc xung quanh. Vì lo cho tương lai của cả Dương và Mai mà bà Đào ra sức ngăn cản cả hai. Sự thay đổi đột ngột trong diễn biến tâm lý của bà Đào từ "yêu" sang "ghét" Mai của bà Đào khiến người xem không khỏi... tức giận. Thậm chí, nhiều người nhận xét mẹ Dương là người "hai mặt", "đạo đức giả".

Diễn viên Hồng Đào thủ vai mẹ Dương (Tuấn Trần thủ vai) trong phim Mai
Diễn viên Hồng Đào thủ vai mẹ Dương (Tuấn Trần thủ vai) trong phim Mai

Trong phim là "bà mẹ bị ghét nhất", nhưng ở ngoài đời Hồng Đào là một người yêu thương con cái hết mực, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình để con được vui vẻ. Hậu ly hôn, nữ diễn viên và chồng cũ Quang Minh vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau dành thời gian quan tâm, chăm sóc 2 cô con gái là Vicky Phương Vân (SN 1996) và Sophia Minh Châu (SN 2002). Hiện tại, 2 ái nữ nhà Hồng Đào đều "trổ mã" cực xinh đẹp, ngoan ngoãn và học khá giỏi.

Được biết, trong phong cách giáo dục con của mình, Hồng Đào coi các con như những người bạn và trong mối quan hệ mẹ - con dường như không có khoảng cách thế hệ. Theo nữ diễn viên, cha mẹ và con cái có thể thoải mái chia sẻ, tâm tình, đi chơi cùng nhau. Mặc dù gần gũi, thường xuyên tâm sự, chuyện trò cùng con là vậy nhưng Hồng Đào cũng có quy tắc cứng rắn riêng: "Mình làm bạn của con khoảng 80% thôi, còn 20% mình phải cho bé biết mình là mẹ của bé".

Ngoài việc luôn coi con như bạn bè, Hồng Đào còn có cách giáo dục đặc biệt để con không bị quên cội nguồn dù sinh sống ở Mỹ. Cụ thể, Hồng Đào và chồng cũ Quang Minh luôn giúp con xây dựng, gìn giữ và nhớ cội nguồn thông qua cách giáo dục, sinh hoạt đời thường.

Gia đình nhỏ của Hồng Đào - Quang Minh 
Gia đình nhỏ của Hồng Đào - Quang Minh 
Hồng Đào trẻ trung bên các con
Hồng Đào trẻ trung bên các con

Nhờ cách dạy con của mình mà cả hai con của Hồng Đào đều vô cùng tự lập, có những hướng đi cho riêng cho mình. Con gái lớn Vicky Phương Vân sở hữu vẻ đẹp khoẻ khoắn, phóng khoáng. Không chỉ xinh đẹp, ái nữ đầu lòng nhà Hồng Đào còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi học vấn "không phải dạng vừa". Năm 2019, Phương Vân tốt nghiệp Đại học UC Santa Barbara (California, Mỹ) - một trong những trường đại học của Hoa Kỳ Public Ivy, công nhận các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ.

Vicky Phương Vân sở hữu vẻ đẹp khoẻ khoắn
Vicky Phương Vân sở hữu vẻ đẹp khoẻ khoắn

Còn Sophia Minh Châu - con gái thứ 2 của Quang Minh và Hồng Đào cũng cực phẩm không kém. Nếu cô chị Phương Vân toát lên sự cá tính, năng động thì cô em lại có vẻ đằm thắm, nhẹ nhàng hơn. Minh Châu hiện đã là sinh viên đại học, ngày càng "trổ mã", trở thành nàng thiếu nữ xinh đẹp với chiều cao 1m70.

Trước đó, Minh Châu theo học trường Huntington Beach High School (HBHS) - một trường cấp 3 khá danh tiếng ở Mỹ. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Minh Châu còn rất tự lập. Cô đã tự đi kiếm tiền từ sớm để có thêm tiền đổ xăng, tiêu vặt… mà không phải làm phiền đến phụ huynh.

Minh Châu là một người có tính cách tự lập
Minh Châu là một người có tính cách tự lập

Tổng hợp

Đông

Chân dung mẹ thật của Tuấn Trần - thiếu gia phim Mai: Khí chất cỡ này nên con trai thuộc hàng mỹ nam là đúng rồi!

Chân dung mẹ thật của Tuấn Trần - thiếu gia phim Mai: Khí chất cỡ này nên con trai thuộc hàng mỹ nam là đúng rồi!

Trên trang cá nhân, Tuấn Trần cũng thường xuyên đăng ảnh mẹ và gọi vui là chị gái. 

Đọc nhiều nhất