Ngày 21/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm về tội ''Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân''.
Đến 19h30 cùng ngày, sau khoảng 30 phút nghị án, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) 3 năm tù giam.
![]() |
| Bị cáo Nguyễn Phương Hằng |
Cùng với đó, bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, cựu giảng viên Trường ĐH Luật TPHCM) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) đều bị tuyên phạt mức án 1 năm 6 tháng tù về tội danh trên.
Phiên xét xử sơ thẩm kết thúc sớm hơn một ngày so với dự kiến.
| Clip: Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù |
Khi nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã bật khóc bày tỏ sự ân hận cũng như mong muốn có thể nhận được sự xem xét, khoan hồng của pháp luật để có thể sớm quay lại cuộc sống bình thường và tiếp tục việc từ thiện:
"Suốt 18 tháng qua, bị cáo đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội giúp cho người dân nghèo và trẻ em bệnh. 18 tháng qua, bị cáo đã rất hối hận vì không kiềm chế được bản thân. Mong HĐXX cho bị cáo cơ hội để bị cáo quay trở về làm công việc giúp mọi người. 18 tháng qua đối với bị cáo đã là quá đau đớn rồi" - bị cáo Hằng trình bày trước tòa.





















Siết chặt an ninh phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng
An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng
Toàn cảnh vụ án bà Nguyễn Phương Hằng: Từ những livestream khuấy đảo mạng xã hội đến ngày vướng vòng lao lý
Ông Huỳnh Uy Dũng có liên quan đến vi phạm của bà Phương Hằng không?
Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng dù được gia đình xin bảo lãnh
Bổ sung quy định pháp luật sau sự việc livestream của bà Phương Hằng
Cùng chuyên mục
Sức nóng từ dòng khách khổng lồ: Du lịch Đà Nẵng kéo BĐS dòng tiền bứt phá
Hiệp thương cử 12 nhân sự Ban Thường trực MTTQ Việt Nam khóa XI
Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI: Nữ đại biểu kỳ vọng nhiều đổi mới
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031
Các nhà khoa học Australia chế tạo nguyên mẫu pin lượng tử đầu tiên có khả năng sạc siêu nhanh