Cơn bão số 6 vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh từ Quãng Ngãi đến Khánh Hòa. Theo dự báo một số tỉnh vẫn còn mưa lớn kéo dài đến hết ngày 12.11. Nhiều nơi lượng mưa trên 300 mm.
Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết, theo mô hình dự báo bão của Mỹ vào sáng nay cho thấy trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.Vùng áp thấp nay di chuyển chậm, có nguy cơ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
![]() |
Sau khi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới khó có khả năng thành bão và có thể tan sau đó. Như vậy trong nửa cuối tháng 11, thậm chí qua tháng 12 sẽ còn nhiều áp thấp, bão xuất hiện do dải hội tụ nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh. Bão, áp thấp nhiệt đới sẽ có xu hướng đi từ Thái Bình Dương vượt qua Philippines vào Biển Đông.
Dự báo sau ngày 20/11, áp thấp nhiệt đới khác sẽ vượt qua miền Trung của Philippines vào Biển Đông và mạnh lên thành bão (bão số 7). Đường di chuyển của cơn bão này được dự đoán là theo hướng Tây Tây Bắc. Mặc dù chưa có thông số chính xác nhưng vẫn cần hết sức đề phòng. Từ ngày 13 đến 15-11, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới.























Rau xanh và cá biển đồng loạt tăng giá do mưa bão
Cơn bão số 6, cần cẩu xoay trong gió bão tại TP Quy Nhơn khiến nhiều người sợ hãi
Những cơn bão khủng khiếp từng đổ bộ vào Việt Nam
Cảnh báo liên tục, vẫn có người mất tiền tỷ đồng chỉ sau một cuộc điện thoại
Nước ở chung cư Hà Nội có mùi dầu, Bản quản lý yêu cầu ngưng sử dụng
NSND Lan Hương: nhan sắc Hà Nội một thời
Cùng chuyên mục
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt: Cần tạo môi trường để nhà khoa học nữ tham gia sâu hơn vào đổi mới sáng tạo
Kết nối nữ khoa học với doanh nghiệp để đưa công nghệ ra thị trường
Sun Group được vinh danh "Dấu ấn Thương hiệu Việt hàng đầu"
Phụ nữ cơ sở góp phần “giữ lửa” cho sức khỏe cộng đồng
Vietjet với “Dấu Ấn Thương hiệu Việt Hướng đến Tăng trưởng xanh”
Phê duyệt Chương trình công nghệ chiến lược, hướng trọng tâm vào thương mại hóa sản phẩm