Bệnh nhân 621 ở Quảng Ngãi đã đi những đâu?

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 621 từng đi chợ, tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.

Sáng 3/8, ngành y tế Quảng Ngãi đã cung cấp lịch trình của bệnh nhân 621 (nữ, 60 tuổi, ngụ thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Từ ngày 18 - 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa nội -Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. 

Vào lúc 10h ngày 23/7, bệnh nhân thuê xe ôm đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe khách Văn Hường về Quãng Ngãi. Trên xe có khoảng 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.

Từ 23 đến ngày 29/7 bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Koảng 9 giờ đến 10 giờ ngày 24 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Bệnh nhân 621 ở Quảng Ngãi đã đi những đâu?

Ngày 29/7 bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến ngày 1/8 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trạm y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và khai báo y tế có đi đến vùng có dịch, lúc này bệnh nhân có triệu chứng ho, khàn giọng. Bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2. Thời điểm này, bệnh nhân có thể trạng bình thường, tỉnh táo, ho có đờm, không đau họng, đau đầu nhẹ và được chẩn đoán viêm đường hô hấp.

Chiều 1/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2, lúc này bệnh nhân sốt 38,5 độ C , người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân 621 mắc Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tại các hộ gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời đưa cách ly tập trung đối với những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 621.

Thanh Mai

Thông tin về lịch trình của hai bệnh nhân 567 và 568 tại TP.HCM

Thông tin về lịch trình của hai bệnh nhân 567 và 568 tại TP.HCM

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP,HCM cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin có 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, TP lập tức triển khai các biện pháp phòng chống...