Bệnh viện Bãi Cháy bật chế độ báo động đỏ, cứu sống bệnh nhân bị thang máy kẹp vỡ hộp sọ

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, thở yếu và tổn thương não nặng nề do vỡ hộp sọ...

Ngày 10/12, bác sĩ Lê Ngọc Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân 36 tuổi nhập viện trong tình trạng hộp sọ bị vỡ do lúc làm việc không may bị thang máy kẹp vào đầu.

Được biết trong quá trình làm việc, anh Lê Đức B. (trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) không may bị thang máy kẹp vào đầu. Ngay sau đó anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, thở yếu và tổn thương não nặng nề do vỡ hộp sọ...

Kíp bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân trong phòng mổ thông minh của Bệnh viện Bãi Cháy -
Kíp bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân trong phòng mổ thông minh của Bệnh viện Bãi Cháy -

Các bác sĩ đã hồi sức tích cực cho bệnh nhân và làm các xét nghiệm cần thiết để phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ đã bỏ qua các thủ tục hành chính để chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ thông minh.

Các bác sĩ đã truyền 3.800ml máu và nhanh chóng phẫu thuật xử trí tổn thương xương sọ, xoang tĩnh mạch, lấy toàn bộ tổ chức não giập, máu tụ đồng thời thực hiện giải tỏa não. Phần da đầu bị lóc được khâu, xử lý. Phần xương sọ bị vỡ được cắt và gửi ngân hàng mô (3 tháng sau sẽ phẫu thuật ghép xương sọ não). 

Sau 5 ngày, bệnh nhân đã được rút máy thở, tỉnh táo, đi lại nói chuyện, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bác sĩ Dũng chia sẻ: "Báo động đỏ nội viện được khởi động với sự phối hợp của lực lượng bác sĩ thuộc các chuyên khoa ngoại - gây mê hồi sức - huyết học hóa sinh đã giúp ca phẫu thuật xử trí cấp cứu thành công".

Thanh Mai

Hơn 150 y bác sĩ Bệnh viện 108 thiết lập 12 bàn mổ lấy và ghép tạng cho 6 bệnh nhân

Hơn 150 y bác sĩ Bệnh viện 108 thiết lập 12 bàn mổ lấy và ghép tạng cho 6 bệnh nhân

Cả 4 ca ghép tạng phổi, thận, cẳng tay, gan được tiến hành tại BV Trung ương quân đội 108 còn ghép tim tiến hành tại BV Hữu nghị Việt Đức.