Bị chồng lừa dối khi mang thai, cô vợ khẳng định "đó là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra"

Việc chồng ngoại tình chính là đòn bẩy hạnh phúc với người phụ nữ này.

Thông thường, khi nghe tới chuyện chồng ngoại tình, chắc hẳn không ít người phụ nữ sẽ nghĩ đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của một cuộc hôn nhân đã đến hồi tàn. Cũng từng ở trong hoàn cảnh đau lòng này, nhưng Vicky Barzilay - Bà mẹ 2 con, 44 tuổi lại có góc nhìn hoàn toàn khác.

"Đó là điều may mắn và tuyệt vời nhất đã xảy ra trong cuộc hôn nhân của tôi" - Vicky khẳng định khi kể loại chuyện bị chồng lừa dối trong khoảng thời gian cô đang mang thai.

Vicky Barzilay bên David Foster - Người chồng kém cô 2 tuổi
Vicky Barzilay bên David Foster - Người chồng kém cô 2 tuổi

Vicky cho biết 2 năm trước, khi đang mang thai Henry - người con thứ 2, cô bắt đầu cảm thấy những sự thay đổi theo chiều hướng không mấy tích cực của David. Anh liên tục nhậu nhẹt với bạn bè và thường chỉ về nhà lúc gần nửa đêm.

Trong một lần mượn laptop của David để làm việc, Vicky đã gặp một cú shock khi có một tin nhắn "sặc mùi khiêu gợi" xuất hiện trên màn hình. Đương nhiên, cô không thể ghìm lòng làm ngơ khi đã lỡ thấy điều đó. Sau khi "điều tra", Vicky biết David đã ngoại tình với không chỉ một, mà là nhiều người phụ nữ khác nhau cùng một thời điểm.

Và những cuộc gặp gỡ bạn bè mà David nói với Vicky thực chất là các buổi nhậu với những cô nàng anh ngoại tình, chứ chẳng có người bạn nào hết. Lúc đó, Vicky đang ở cuối tháng thứ 8 của thai kỳ.

Cô không ngại chất vấn chồng ngay khi phát hiện hành vi ngoại tình của anh. Ban đầu, David ra sức phủ nhận và biện minh rằng anh chỉ đơn thuần ngồi uống rượu với họ chứ chẳng làm gì khuất tất. Cả hai đã cãi nhau nhiều trận "long trời lở đất" cho đến tận khi Vicky lên bàn đẻ.

Quá mệt mỏi với việc chăm sóc em bé mới chào đời, cộng thêm sự thay đổi hormone hậu sinh nở, Vicky đã từ bỏ việc chất vấn người chồng tệ bạc. Cô chỉ tập trung chăm con và bắt đầu nghĩ tới việc ly hôn.

Tuy nhiên, chính lúc này, David lại mở lòng và câu chuyện của hai người tự nhiên đổi hướng.

Vợ chồng Vicky ở thời điểm hiện tại
Vợ chồng Vicky ở thời điểm hiện tại

"Bỗng một ngày đẹp trời, David tự nhiên bật khóc rồi quỳ dưới chân tôi và xin lỗi vì tất cả những sự thật vọng lẫn tổn thương mà anh ấy đã gây ra. David nói rằng anh cảm thấy bị lãng quên trong chính ngôi nhà của mình khi tôi chỉ làm việc và tập trung chăm người con đầu tiên trong suốt khoảng thời gian đó.

David nói rằng anh gặp gỡ các cô gái khác vì cảm giác ấm ức" - Vicky kể lại.

Sau khi nghe chồng thổ lộ, Vicky cảm thấy cuộc hôn nhân của mình vẫn còn cứu vãn được. Hai người ngồi xuống trò chuyện một cách bình tĩnh và cuối cùng, cô chấp nhận tha thứ cho hành vi lừa dối của chồng.

"Dù sao đó cũng là lần đầu tiên anh ấy lừa dối tôi và cũng không hẳn là tôi không hề sai" - Vicky chia sẻ.

Sau sự kiện có phần không mong muốn ấy, cả Vicky và David đều nhận ra rằng mình cần chia sẻ với đối phương những mong muốn cũng như những nỗi ấm ức trong mối quan hệ, thay vì giữ cho riêng mình hoặc ẩn ý bằng những hành vi có sức sát thương.

"Không phải chúng tôi không nhận thức được tầm quan trọng của việc cởi mở chia sẻ và lắng nghe để duy trì mối quan hệ, nhưng nếu không có khoảng thời gian David ngoại tình, có lẽ chúng tôi vẫn chẳng thể thực sự cởi mở với nhau mà không có sự phán xét hoặc cố chấp rằng mình đúng - đối phương sai" - Vicky trải lòng.

Đó cũng chính là lý do khiến bà mẹ 2 con tin rằng việc chồng ngoại tình chính là sự kiện đã cứu lấy cuộc hôn nhân của họ.

Từ câu chuyện của mình, Vicky cũng gửi một lời nhắn nhủ tới phụ nữ: "Ngoại tình có thể làm cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ nhưng cũng có thể là sự kiện giúp cả hai hiểu nhau hơn và nhận ra bản thân cần thay đổi cụ thể ra sao".

AMT

Chắc mẩm chồng đang ngoại tình, cô vợ chết lặng khi biết sự thật

Chắc mẩm chồng đang ngoại tình, cô vợ chết lặng khi biết sự thật

Phải chăng ngoại tình luôn là đáp án đầu tiên xuất hiện trong đầu các bà vợ khi thấy chồng thay đổi?