Bị đồn qua đời, Thanh Tuyền xuất hiện xinh đẹp và lên tiếng: "Họ lấy hình tôi bị gãy chân"

“Tôi xin đính chính, đó là bức hình chụp từ 10 năm trước, khi tôi bị thương, gãy chân và phải nằm viện” – Thanh Tuyền nói.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn danh ca Thanh Tuyền lâm bệnh nặng qua đời, khiến khán giả hoang mang.

Mới đây nhất, Thanh Tuyền đã có mặt trong một đêm nhạc tại Mỹ. Có thể thấy, bà vẫn rất khỏe mạnh và xinh đẹp rạng ngời dù ở tuổi U80. Trong dịp này, MC dẫn dắt chương trình đã nói về tin đồn trên:

“Thời gian gần đây có rất nhiều lời đồn đại về chị Thanh Tuyền. Có người đồn chị bị đau bệnh, rồi đang nằm viện nọ kia. Các tin đồn đó lan truyền trên cả Facebook, Youtube. Họ nói chị Thanh Tuyền bị bệnh rất nặng”.

Danh ca Thanh Tuyền xuất hiện khỏe mạnh, xinh đẹp
Danh ca Thanh Tuyền xuất hiện khỏe mạnh, xinh đẹp

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình, Thanh Tuyền nói: “Tôi không sử dụng mạng xã hội nên không biết người ta đồn đại thế nào về mình. Nhưng nhiều người gọi cho tôi bảo rằng họ thấy hình ảnh tôi nằm bệnh viện hấp hối hay trăn trối gì đó.

Tôi xin đính chính, đó là bức hình chụp từ 10 năm trước, khi tôi bị thương, gãy chân và phải nằm viện. Giờ này tôi vẫn khỏe mạnh và đứng đây.

Tôi xin cảm ơn khán giả khắp nơi đã gửi lời hỏi thăm, quan tâm đến tôi. Tôi cảm ơn luôn cả người đã loan tin đồn tôi qua đời. Chắc vị đó cũng thương tôi lắm nên mới làm vậy để khán giả nhắc nhớ tôi”.

Sau khi đính chính tin đồn thất thiệt, danh ca Thanh Tuyền còn chứng minh cho khán giả thấy bà vẫn còn khỏe mạnh bằng cách hát live 10 bài liên tiếp không nghỉ. Thật khó tin khi đã ở tuổi U80 nhưng nữ danh ca vẫn hát rất khỏe, hát treo cao liên tục không đuối, giọng vang sảng, đầy đặn, khiến ai cũng phải bất ngờ, nể phục.

Bị đồn qua đời, Thanh Tuyền xuất hiện xinh đẹp và lên tiếng:

Thanh Tuyền sinh năm 1948 tại Đà Lạt, sau đó chuyển về Sài Gòn sinh sống và theo đuổi con đường ca hát từ sớm. Với giọng hát trời phú và kỹ thuật điêu luyện, bà nhanh chóng nổi tiếng, thành công vang dội và đóng đinh với dòng nhạc Bolero.

Trong dòng chảy âm nhạc Việt Nam, Thanh Tuyền được coi như một danh ca, tượng đài âm nhạc lớn, có ảnh hưởng đến nhiều thế hệ ca sĩ sau này.

Ít người biết, khi mới sang nước ngoài, Thanh Tuyền từng có ý định nghỉ hát đi làm việc khác và nghĩ sẽ không bao giờ quay trở lại sân khấu. Nhưng nhờ cơ duyên với nghề, bà tiếp tục được mời đi hát lại và duy trì vị thế suốt 60 năm qua. Thanh Tuyền được xem là “của hiếm” trong làng nhạc khi càng già hát càng khỏe, càng hay và giọng vang sang sảng, nội lực, lên được những nốt cao vút.

Hiện tại, dù đã ở tuổi 75 nhưng Thanh Tuyền vẫn là một trong những ca sĩ đắt show ở cả trong nước lẫn hải ngoại, được đông đảo khán giả mến mộ.

Do đó, Thanh Tuyền luôn giữ được lửa nghề, đam mê ca hát và hát bằng tâm huyết tràn trề như thời trẻ. Bà từng tâm sự tại một livestream mới đây: “Người ta hay nói “giã từ sân khấu” nhưng tôi kỵ nhất câu đó vì sân khấu là nơi nuôi sống tôi, khán giả thương tôi thì làm sao tôi dám giã từ. Chỉ khi nào khán giả giã từ tôi thì tôi mới nghỉ hát.

Nhiều người hay nói tôi già rồi, hát làm gì nữa, nghỉ đi. Tôi muốn nghỉ lắm nhưng hát là lẽ sống của tôi. Tôi không cần những sự phê bình, kêu nghỉ hát đi vì tôi sống cho lẽ sống của mình”.

Với tâm nguyện đó, Thanh Tuyền hễ cầm mic là lại khiến khán giả rùng mình bởi không ai tin ở độ tuổi 75 bà vẫn hát nội lực, làn hơi dài bất tận đến thế, nhiều ca sĩ trẻ cũng không đuổi kịp.

Tuy vậy, Thanh Tuyền vẫn có nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời khi đã ở tuổi xế chiếu. Bà nói: “Tất nhiên, tôi không bao giờ dám nói chia tay hay giã từ sân khấu nhưng nói thật, bây giờ tôi sống tính trong từng phút từng giây”.

Tùng Ninh

Danh ca Thanh Tuyền tuổi 75: Vẫn đắt show, sống cùng chồng ngoài 90 tuổi trong biệt thự tại Mỹ

Danh ca Thanh Tuyền tuổi 75: Vẫn đắt show, sống cùng chồng ngoài 90 tuổi trong biệt thự tại Mỹ

Trong một clip mới nhất do con dâu Ngọc Huyền quay lại, Thanh Tuyền vẫn khỏe mạnh và hoạt bát.