Bí quyết sống lâu của cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Cụ Tanaka được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người sống thọ nhất thế giới vào tháng 3/2019 ở tuổi 116.

Cụ bà Kane Tanaka, người được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 119. 

Cụ Kane Tanaka sinh ngày 2/1/1903, là con thứ 7 trong gia đình có 9 người con. Cụ được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3-2019 ở tuổi 116.

Cụ bà Kane Tanaka
Cụ bà Kane Tanaka

Cụ đã sống qua 5 thời kỳ chính trị ở Nhật Bản từ thời kỳ Meiji (Minh Trị), Taisho (Đại Chính), Showa (Chiêu Hòa), Heisei (Bình Thành) và hiện là Reiwa (Lệnh Hòa). Tháng 9-2020, cụ Tanaka lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản ở tuổi 117 và 261 ngày.

Cụ Tanaka thường dành thời gian tập thể dục, tính toán và chơi cờ Othello (Reversi, hay còn gọi là cờ lật). Cụ ăn khỏe, thích ăn sôcôla và uống nước ngọt. Cụ chia sẻ: "Ăn những món ăn ngon và học tập". Cụ Tanaka đặt mục tiêu sống đến năm 120 tuổi.

Thanh Mai

Đà tăng giá heo hơi sẽ còn duy trì trong những ngày tới

Đà tăng giá heo hơi sẽ còn duy trì trong những ngày tới

Giá heo hơi tăng liên tục trong 3 ngày qua, đà tăng sẽ còn tiếp tục khi các doanh nghiệp chăn nuôi điều chỉnh tăng giá heo thịt bán ra đúng thời điểm nhu cầu thị trường đang tăng dần.