Tính cho đến nay, Việt Nam đã tiêm cho 675.956 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội. Có 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ… triệu chứng này hết sau 24 giờ. Đây là tỷ lệ thấp so với các nước trên thế giới.
Sáng 6/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và các Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Trương Quốc Cường, Trần Văn Thuấn cùng nhiều lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ của Bộ Y tế đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: "Chúng tôi luôn luôn nhấn mạnh, đảm bảo an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu, tiêm đến đâu chắc chắn đến đó".
![]() |
Bộ Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng, tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực, đặc biệt là điều trị để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương xử lý mọi tình huống xảy ra trong tiêm chủng.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường thông tin, hiệu quả của vaccine phòng Covid-19 đã được thế giới công nhận. Nếu tiêm vaccine rồi mà mắc Covid-19 thì bệnh sẽ nhẹ đi rất nhiều tuy nhiên vẫn có nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá vaccine phòng Covid-19 có hiệu quả trên 50%, tức là một số người có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng tỷ lệ người gặp phản ứng nặng khi nhiễm bệnh sẽ không xảy ra.
"Tiêm vaccine là một biện pháp hiệu quả để phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Do đó, người dân nên tiêm vaccine và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Có như thế thì công tác phòng, chống dịch sẽ đạt hiệu quả", ông Cường khẳng định.



















Bộ Y tế đề xuất không dùng nguồn ngân sách mua thêm vắc xin
Bộ Y tế đề xuất không dùng nguồn ngân sách mua thêm vắc xin
David Beckham kêu gọi tiêm vắc xin bảo vệ bản thân và cộng đồng
WHO kêu gọi các nước giàu nên có trách nhiệm chia sẻ vắc xin với nước nghèo
TPHCM bổ sung thêm những đối tượng phải cách ly tại nhà
Hà Nội và TPHCM tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng dịch
Cùng chuyên mục
Hà Nội chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Luật Trí tuệ nhân tạo
“Mỏ vàng” đầu tư Quảng Ninh: Từ điểm du lịch trứ danh đến “miền đất hứa” của bất động sản biển
Tưng bừng lễ hội Tống gió, Tống ôn tại Cần Thơ
Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện Bộ Chỉ tiêu Thống kê về Việc làm Xanh
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp