Bộ Y tế: Ưu tiên vắc xin cho cơ sở y tế tư nhân

Các tỉnh thành có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch.

Bộ Y tế ngày 30-7 vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh thành, yêu cầu huy động cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh thành, để tăng cường nguồn lực cho phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương và Luật khám bệnh, chữa bệnh, huy động nguồn lực từ các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế: Ưu tiên vắc xin cho cơ sở y tế tư nhân

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành chỉ đạo sở y tế huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch COVID-19 bằng các hoạt động tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

Các tỉnh thành có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở công lập; hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vắc xin và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi được phân công.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/7): Nam Bộ mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/7): Nam Bộ mưa vừa mưa to

Tây Bắc, vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ mưa to đến rất to; nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng. Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều tối có mưa vừa mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.