Bộ Y tế yêu cầu xử lý các sai phạm trong việc xét nghiệm Covid-19

Nội dung được đề cập trong văn bản mới nhất của Bộ Y tế về việc chỉ định, thu phí xét nghiệm Covid-19 do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ký ngày 15/10.

Bộ Y tế cho rằng tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. Do đó, việc xét nghiệm để phát hiện và kiểm soát dịch tại các cơ sở khám, chữa là rất cần thiết.

Tuy nhiên, theo phản ánh Bộ Y tế nhận được, một số cơ sở chưa thực hiện đúng chỉ định và mức giá theo hướng dẫn. Trước tình hình trên, Bộ Y tế đề nghị sở y tế, lãnh đạo bệnh viện rà soát và thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện theo các quy định của pháp luật, hướng dẫn thu phí xét nghiệm Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý các sai phạm trong việc xét nghiệm Covid-19

Đối với Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế TP.HCM, Bộ Y tế đề nghị khẩn trương báo cáo về việc triển khai thực hiện và thu phí xét nghiệm Covid-19, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) tại địa phương trước ngày 18/10.

Bộ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện đúng các hướng dẫn về xét nghiệm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không để tình trạng lạm dụng xét nghiệm, tạo gánh nặng cho người bệnh đặc biệt là người bệnh mạn tính phải điều trị dài ngày.

Các đơn vị cần phối hợp cơ quan bảo hiểm thực hiện minh bạch, đảm bảo chế độ cho người bệnh cần xét nghiệm Covid-19. Nếu có khó khăn, vướng mắc, các địa phương cần đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế bằng văn bản để kịp thời chỉ đạo và giải quyết.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/10): Cả nước mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/10): Cả nước mưa rào và dông rải rác

Toàn quốc đêm nay và ngày mai, trời có mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.