Cách làm chocolate bon bon cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Những viên chocolate bon bon xinh xắn giống hệt như những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, đó có thể là dải sắc màu galaxy, bông hoa hay viên đá quý...

Sự kết hợp giữa sắc màu và óc sáng tạo của người thợ làm bánh khiến những viên chocolate bon bon giống hệt những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, đó có thể là dải sắc màu galaxy, hình địa cầu, những bông hoa, viên đá quý hay đại dương xanh thẳm.

Những viên chocolate bon bon xinh xắn này khiến bạn không nỡ ăn mà cứ muốn ngắm nhìn mãi, hãy cùng Phunumoi học cách làm loại chocolate rực rỡ này để dành tặng cho người thương nhân dịp Valentine nhé!

Sự kết hợp giữa sắc màu và óc sáng tạo của người thợ làm bánh khiến những viên chocolate bon bon giống hệt những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ,
Sự kết hợp giữa sắc màu và óc sáng tạo của người thợ làm bánh khiến những viên chocolate bon bon giống hệt những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ,

Chocolate bon bon đúng ra là một loại kẹo hơn là được bọc bên ngoài bằng chocolate nguyên chất. Nhân chocolate bon bon vô cùng đa dạng, có thể là nhân chảy lava, nhân các loại hạt, nhân hoa quả…

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Chocolate trắng

- Chocolate đen

- Nhân tùy thích

- Bơ ca cao

- Màu gốc dầu

- Cọ vẽ lông mềm

- Khuôn làm Chocolate bon bon bằng nhựa hoặc sillicon, găng tay

Cách làm

Bước 1:

- Đun chảy bơ cacao và hoà cùng màu gốc dầu. Dùng cọ, vẽ các họa tiết vào khuôn. Bạn có thể dùng khuôn có nhiều hình khác nhau để làm vỏ cho những viên chocolaate bon bon thêm đẹp mắt. 

Cách làm chocolate bon bon cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

 *Lưu ý: Không nên thay thế màu gốc dầu bằng màu khác. Chocolate rất kị nước, màu gel và màu nước lại chứa nước nên khi sử dụng 2 màu này thì sẽ làm hỏng Chocolate.

- Màu gốc dầu tốt là khi hoàn vào cùng bơ ca cao sẽ cho hỗn hợp mềm mịn, không bị lợn cợn. Nếu hỗn hợp lợn cợn,  bạn nên lọc qua rây để được hỗn hợp mịn hơn.

Bước 2:

- Cắt nhỏ phần chocolate rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn. Đợi chocolate hơi nguội thì cho vào túi bắt kem.

Đun cách thủy cho chocolate tan chảy hoàn toàn
Đun cách thủy cho chocolate tan chảy hoàn toàn

 - Cắt đầu túi bắt kem và cho chocolate vào đầy lòng khuôn vừa vẽ màu lên. Lưu ý, phải chờ màu khô mới đổ chocolate vào.

- Phần chocolate còn lại có thể bóp ra tô và chú ý luôn làm ấm sô cô la để tránh bị đông lại nhé.

- Cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 phút tới 3 phút cho choccolate đông một phần thành khuôn, sau đó mang ra úp ngược lại cho phần chocolate thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ sô cô la rỗng nhé.

Cách làm chocolate bon bon cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Bước 3:

- Cho nhân chảy hoặc cho thịt quả, hạt tùy thích vào làm nhân. Bạn cho tiếp phần chocolate đun chảy để làm đáy, lấp đầy khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10p hoặc để ngoài một lúc cho chocolate đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để viên chocolate rơi ra. 

- Với nhiệt độ dưới 25 độ thì bạn có thể để chocolate bon bon ở ngoài nhé. Muốn bảo quản tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.

Cách làm chocolate bon bon cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Công thức làm socola bon bon khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình một món quà vừa độc đáo lại ý nghĩa tặng người thương hay bạn bè dịp Valentine này!

Huyền Trang (t/h)

Không nhập hàng Trung Quốc, chocolate Việt “cháy” hàng trong mùa valentine

Không nhập hàng Trung Quốc, chocolate Việt “cháy” hàng trong mùa valentine

Tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp nên các mặt hàng chocolate Trung Quốc sẽ không nhập về dẫn đến mặt hàng chocolate trong nước bán chạy.