Cách làm thịt bò xào rau muống thơm ngon, đơn giản

Món thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt bò và vị thanh mát của rau muống.
thịt bò xào rau muống thơm ngon, đơn giản. Ảnh ITN
thịt bò xào rau muống thơm ngon, đơn giản. Ảnh ITN

Dưới đây là cách làm chi tiết để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt bò: 200g

-  Rau muống: 1 bó

- Tỏi: 1 củ to

- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô, sau đó thái lát mỏng (ngang thớ) vừa ăn, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua rồi cho rau ra âu nước lạnh, thêm vào viên đá cho rau được xanh và giòn. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Phi thơm 1 phần tỏi với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng.

Bước 5: Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh.

Thêm vào rau 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên.

Mẹo nhỏ:

Để rau muống giữ được màu xanh và độ giòn, bạn nên xào rau muống với lửa lớn.

Có thể thêm một chút dầu hào vào khi xào thịt bò để tăng thêm hương vị.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào khi xào.

Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn hoặc tôm để thay đổi khẩu vị.

Hoàng Toàn

Khai mạc lễ hội du lịch và ẩm thực Sen năm 2024 tại Nghệ An

Khai mạc lễ hội du lịch và ẩm thực Sen năm 2024 tại Nghệ An

Lễ hội du lịch và ẩm thực Sen năm 2024 là dịp để du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử và văn hóa của Nghệ An.