Cách làm thịt lợn quay giòn bì với nồi chiên không dầu cực ngon không sợ dầu mỡ

Thịt lợn quay là một món ăn vô cùng quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho miếng thịt lợn quay giòn bì mà thịt không bị khô.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo: 0,5 kg. Hành lá: 10 g. Gừng 30 g. Hạt nêm: 1 muỗng cà phê. Chanh nửa trái. Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê. Ớt bột: 1 muỗng cà phê (có thể thay bằng tương ớt). Tiêu xay: 1 muỗng cà phê. Muối: 2 muỗng cà phê. Dầu ăn: 2 muỗng cà phê.

Mẹo nhỏ để chọn thịt lợn ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có thể nhanh phồng và giòn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Để có một miếng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thì nguyên liệu cần phải tươi, sạch và được chế biến đúng cách.

Sợ chế nguyên liệu. Ảnh minh hoạ: Nguồn Internet
Sợ chế nguyên liệu. Ảnh minh hoạ: Nguồn Internet

Bước 1: Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng và dùng dao cạo sạch phần lông dưới da cũng như loại bỏ đi mùi hôi. Gừng và hành lá rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Cho nước, gừng, hành lá vào nồi chờ cho nước sôi và tỏa mùi thơm thì cho thịt vào nồi (lưu ý: đặt phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút, vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo hơn.

Bước 3: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phần thịt.

Đối với phần da lợn, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp chanh và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Sau đó để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nướng thịt lợn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên lót 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu sau đó đặt phần thịt tiếp xúc với phần giấy bạc, phần da heo thì hướng lên trên rồi nướng thịt trong 3 lần để đảm bảo thịt có 1 lớp da giòn rụm. Lần 1 chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

Nướng thịt lợn bằng nồi chiên không dầu. Nguồn ảnh: Internet
Nướng thịt lợn bằng nồi chiên không dầu. Nguồn ảnh: Internet

Tiếp đó, sau 30 phút lấy thịt ra ngoài tầm 5 phút tiếp tục nướng thịt lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Sau cùng: Lấy thịt ra và tiếp tục nướng thịt lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

Thành phẩm

Sau 60 phút được chiên trong nồi chiên không dầu chúng ta đã có một miếng thịt lợn quay nồi chiên không dầu vàng thơm, giòn bì. Cắt nhỏ thịt heo quay ra, ăn cùng với rau sống và chấm ăn nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt có thể kết hợp với dưa cải muối chua ….

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Hoàng Toàn

Ăn thử quán hủ tiếu đắt nhất Sài Gòn nhà Gil Lê: Không gian toàn đồ giá trị nhưng món ăn lại có 'phong độ' thất thường

Ăn thử quán hủ tiếu đắt nhất Sài Gòn nhà Gil Lê: Không gian toàn đồ giá trị nhưng món ăn lại có "phong độ" thất thường

Quán hủ tiếu mang cái tên vô cùng lạ tai được xếp vào danh sách những quán ăn đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn.