Vài ngày qua, UBND phường Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tổ chức phá dỡ đồng loạt nhiều công trình trong phạm vi dự án Quảng trường – Công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm để kịp bàn giao mặt bằng sạch triển khai dự án.
Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường Hoàn Kiếm cho hay đến nay đã có 17 tổ chức và 42/43 hộ dân đã bàn giao mặt bằng, chỉ còn một khách sạn 9 tầng ở số 26 phố Lý Thái Tổ đang di chuyển tài sản để sớm hoàn tất bàn giao mặt bằng, phục vụ việc tháo dỡ.
![]() |
| Khách sạn 9 tầng tại số 26 phố Lý Thái Tổ. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM) |
![]() |
| Công tác tháo dỡ, di dời đang được diễn ra tại khách sạn. (Ảnh: Dân Việt) |
![]() |
| Đồ đạc được lần lượt chuyển đi. (Ảnh: Dân Việt) |
Theo ghi nhận của báo Dân Việt, ngày 2/4, tại khách sạn 9 tầng nói trên đã bắt đầu tiến hành di dời tài sản và tháo dỡ các thiết bị nội thất, ngoại thất. Công tác di dời được tiến hành khẩn trương, với sự tham gia của hàng chục người cùng đội xe tải, xe ba gác hoạt động liên tục.
Tại sảnh lễ tân, đồ đạc ngổn ngang, nhiều vật dụng được đóng gói. Các thiết bị ngoại thất như lan can, khung cửa, đèn trang trí,... cũng được tháo dỡ để di chuyển. Ở mặt sau của khách sạn, các khung cửa sổ và kính cũng được đơn vị thi công tháo dỡ. Phía dưới, nhiều chuyến xe chở hàng liên tục ra vào, chở đồ đạc rời đi.
Trước đó vào ngày 31/3, các hạng mục thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia và Khách sạn Điện lực cũng được phá dỡ để làm sạch mặt bằng.
Trao đổi với báo VnExpress, ông Đặng Hoàng Hiếu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường Hoàn Kiếm cho biết, việc giải phóng toàn bộ khu vực quảng trường phía đông Hồ Hoàn Kiếm dự kiến hoàn thành trong tháng 4.
![]() |
| Các hạng mục thuộc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và Khách sạn Điện lực được phá dỡ hôm 31/3. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM) |
![]() |
| Phối cảnh quảng trường công viên phía Đông Hồ Hoàn Kiếm. |
Dự án đầu tư xây dựng Quảng trường - Công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm có quy mô rộng khoảng 2,14 ha, phía Tây giáp hồ Hoàn Kiếm và đường Đinh Tiên Hoàng; phía Bắc giáp khu dân cư hiện có; phía Đông giáp phố Lý Thái Tổ; phía Nam giáp phố Trần Nguyên Hãn.
Đây là một trong những dự án trọng điểm về kiến trúc và văn hóa của Hà Nội nhằm tạo dựng không gian kết nối Hồ Hoàn Kiếm với khu phố cổ và phố cũ. Dự án Quảng trường - Công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm hướng tới việc mở rộng không gian công cộng, tạo dựng một trục không gian sáng tạo, kết hợp giữa văn hóa, nghệ thuật và nghỉ ngơi, giải trí.
Dự án được triển khai theo 2 phân kỳ:
Phân kỳ 1 xây dựng phần nổi của quảng trường và công viên trên cơ sở các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt.
Phân kỳ 2 sẽ xây dựng ba tầng hầm dưới quảng trường, kết nối trực tiếp với ga C9 tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.
























Chủ căn nhà hơn 779m² từ chối nhận bồi thường hơn 26 tỷ đồng, tuyên bố "dưới 34 tỷ thì không di dời” và kết cục bất ngờ
Chợ Nga gần 20 năm tuổi di dời đến trung tâm TP.HCM: Kỳ vọng khởi sắc tại địa điểm mới
Chân dung anh trưởng thôn Kho Vàng 8 giờ sáng thấy vết nứt, 4 giờ chiều đã di dời 115 người dân lên núi an toàn
Lũ sông Hồng vượt mức báo động 2, Hà Nội đã di dời hàng trăm hộ dân
Bình Định đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc-Nam
TP.HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
Cùng chuyên mục
Doãn Hải My tăng cân, nhan sắc qua cam thường xinh nhưng vẫn bị soi điểm khác ảnh mạng
Bức xúc vì bị quấy rối, công khai chỉ trích đồng nghiệp, nữ streamer hối hận vì lên tiếng
Nóng trên Thread: Bố tự ý ngắt cầu dao, tủ lạnh bốc mùi nồng nặc nhưng lại quát tháo và bắt vợ con dọn, còn mình ngồi bấm điện thoại
Vụ clip bé 8 tháng tuổi bị mẹ bạo hành bóp chặt miệng: Để trêu tức "chồng hờ"
Bé gái vừa ăn thịt vừa nhè ra: Người từng trải nói trúng vấn đề "đây chính là hậu quả của việc nuôi con quá kỹ"
Phụ nữ hiện đại và "cái bẫy sức khỏe giả": Tập gym, ăn sạch đủ cả… nhưng sao vẫn kiệt sức, do đâu?