CDC Mỹ khuyến cáo không đi du lịch đến Sri Lanka, Jamaica và Brunei

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm 7/9 đã cảnh báo không du lịch đến Brunei, Sri Lanka và Jamaica vì số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng.

Theo Channel News Asia, CDC đã nâng mức độ cảnh cáo lên "Cấp độ 4: Rất cao" cho những quốc gia trên.

Brunei hôm thứ 8/9 đã báo cáo 116 trường hợp nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số trường hợp lên 3.683.

Sri Lanka báo cáo gần 3.000 trường hợp mới vào hôm 7/9, trong khi Jamaica có khoảng 800 trường hợp nhiễm mới vào đầu tuần.

Malaysia, Thái Lan và Bangladesh cũng nằm trong số các quốc gia nằm trong thông báo sức khỏe du lịch Cấp độ 4 của CDC.

000_9ay7hr.jpg
Du khách đi bộ qua Sân bay John F Kennedy (JFK). Ảnh: AFP

CDC cũng giảm mức cảnh báo du lịch đến Hà Lan, Malta, Guinea-Bissau và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ​​"Cấp 4: Rất cao" xuống "Cấp 3: Cao", khuyến cáo người Mỹ chưa được tiêm ngừa COVID-19 tránh đi du lịch đến những nước trên.

Trong khi đó, CDC nâng mức cảnh báo của Australia từ "Mức 1: Thấp" lên "Mức 2: Trung bình."

Sydney và Melbourne, các thành phố lớn nhất của Úc, đã bị đóng cửa sau khi các đợt bùng phát từ biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao vào tháng 6 đã kết thúc những tháng ít hoặc không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. 

Singapore cũng được phân loại ở Cấp độ 2, nơi du khách được khuyến khích tiêm phòng đầy đủ trước khi đến đất nước này.

CDC cho biết trên trang web của mình: “Những khách du lịch chưa được tiêm phòng có nguy cơ cao mắc bệnh nặng do COVID-19 nên tránh đi du lịch không cần thiết đến những điểm đến này.

Các quốc gia khác thuộc loại Cấp độ 2 bao gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan và Ai Cập.

Ngoài ra, CDC đã nâng mức cảnh báo đối với Anguilla, Antigua, Barbuda, Benin, Ghana, Grenada, Quần đảo Turks & Caicos lên "Cấp 3".

CDC đưa ra các khuyến cáo du lịch cho người dân Mỹ đến các quốc gia và cả các vùng lãnh thổ của Mỹ nhưng không nêu chi tiết đối với các tiểu bang riêng lẻ của nước này.

Danh sách của CDC chỉ liệt kê khoảng 80 điểm đến trong số khoảng 200 điểm đến được xếp hạng "Cấp độ 4", trong đó có một số vùng lãnh thổ của Mỹ.

GIA HÂN