Cha của bệnh nhân số 32 quyên góp 25 tỷ cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, bố của bệnh nhân Tiên Nguyễn đã ủng hộ số tiền 30 tỷ cho công tác phòng chống dịch và cứu trợ hạn hán, nhiễm mặn.

Trong những ngày qua, rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân đã quyên góp tiền, vật chất, đồ dùng bảo hộ, khẩu trang cho công tác phòng chống dịch ở nhiều nơi trên cả nước. Đặc biệt mới đây, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, bố của bệnh nhân Tiên Nguyễn đã quyết định ủng hộ 25 tỷ cho phòng chống dịch. Con gái ông hiện đã có kết quả âm tính với virus Covid-19 lần 1 sau thời gian điều trị. 

Trong buổi phát động nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặt do Ủy Bản MTTQ TPHCM, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP. Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng của con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục".

Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái Tiên Nguyễn.
Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái Tiên Nguyễn.

Ông cũng cho biết thời điểm con gái bị nhiễm bệnh, ông đã lên phương án đưa con về nước vì tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và lo lắng cho con. Mục tiêu đưa con về nước phải  cách ly nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. 

Ông kể lại câu chuyện cách đây 35 năm khi về Việt Nam và được giao nhiệm vụ mở đường bay, hai người con của ông bị sốt xuất huyết và được chữa khỏi ở Việt Nam dù thời điểm đó thiếu thốn cơ sở vật chất, thiết bị y tế. Nhân câu chuyện này, ông cho biết ngoài chính quyền, đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch Covid-19 thì bản thân mỗi người hãy tự bảo vệ mình trước, phải ý thức tự cách ly; sau đó cùng góp một chút sức của mình vào công cuộc chung.

  Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương ủng hộ 25 tỉ đồng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương ủng hộ 25 tỉ đồng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Thời điểm này, doanh nghiệp phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng như Chính chủ, TP mong đợi" – ông nói và mong muốn Chính phủ, TP biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp đạt được nguyện vọng trên.

Đồng thời ông kêu gọi các doanh nghiệp, Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những chính kiến, những xung đột mà cùng nhau đóng góp vào các quỹ để chống dịch Covid-19. Đây là lúc cần sự đoàn kết của tất cả mọi người. 

Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ số tiền 30 tỷ đồng, trong đó 25 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và 5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. 

Thanh Mai

Giá cà phê thế giới tăng mạnh trở lại

Giá cà phê thế giới tăng mạnh trở lại

Giá cà phê thế giới hôm nay 19/3 đã tăng khả quan trở lại do sự thiếu hụt trong nguồn cung vì xuất khẩu gián đoạn bởi dịch COVID-19.