Cháy chợ Chatuchak của Thái Lan, hàng trăm quầy hàng bị thiêu rụi

Nhà chức trách Thái Lan ngày 3/6 cho biết một vụ cháy đã bùng lên tại phiên chợ cuối tuần Chatuchak ở thủ đô Bangkok của nước này, thiêu rụi nhiều quầy hàng tại đây.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng sau 21h ngày 2/6 sau khi tan chợ và gây thiệt hại cho hơn 100 quầy hàng trong phạm vi khoảng 1.000 m2. Rất may không có ai bị thương, theo TTXVN.

Theo Thị trưởng Bangkok, Aswin Kwanmuang, nguyên nhân gây cháy có thể là do chập điện vì hệ thống cung cấp điện cho phiên chợ đã xuống cấp.

c1_1688180_620x413

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phần lớn các quầy hàng trong chợ đã đóng cửa và những người bán hàng đang trên đường về nhà. Việc khắc phục thiệt hại do vụ cháy này dự kiến sẽ kéo dài 2 tháng. Ông cho biết thêm những người bị thiệt hại do vụ cháy sẽ dược đền bù thỏa đáng.

Trước đó gần 2 tháng, cũng tại Bangkok đã xảy hỏa hoạn tại khu trung tâm thương mại mua sắm nổi tiếng Central World làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

3214008

Chatuchak là một trong những phiên chợ nổi tiếng nhất châu Á, được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch ở Thái Lan ưa chuộng.

Phiên chợ này quy tụ hàng nghìn quầy hàng với đa chủng loại hàng hóa, từ quần áo, đồ thủ công đến đồ hội họa và động vật sống, và thu hút từ 200.000 đến 300.000 du khách trong mỗi ngày họp chợ. Hầu hết các quầy hàng trong chợ đều mở cửa vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật hằng tuần nên gọi là phiên chợ cuối tuần.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

CHẤN HƯNG (t/h)

theo Tin 24h