Gói đề xuất này đã được chính phủ đệ trình lên quốc hội nước này và nếu nó được thông qua vào ngày mai (5/3), thì đây sẽ là gói ngân sách bổ sung lớn nhất từ trước để nay dùng cho mục đích phòng, chống dịch bệnh.
Năm 2003, Hàn Quốc cũng đã từng được bổ sung 4,2 nghìn tỷ won để đối phó với dịch SARS và năm 2015 là 11,6 nghìn tỷ won để đối phó với dịch MERS.
![]() |
| Quân đội Hàn Quốc được huy động tham gia vào công tác chống dịch. |
Cụ thể, trong 11.700 tỷ won, 3.200 tỷ won sẽ để bù đắp thâm hụt ngân sách và 8.500 tỷ won để bơm thêm vào nền kinh tế. 2.300 tỷ won sẽ được cấp cho các tổ chức y tế và nỗ lực cách ly. 3.000 tỷ won hỗ trợ chăm sóc trẻ em và giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ trả lương nhân viên.
Trong một diễn biến liên quan đến tình hình dịch Covid -19 tại Hàn Quốc, tính đến thời điểm hiện tại đã có 92 quốc gia, vùng lãnh thổ cấm hoặc hạn chế nhập cảnh đối với người mang quốc tịch Hàn Quốc hoặc du khách nước ngày từng ghé Hàn Quốc trong vòng hai tuần trở lại đây.
Cũng trong sáng nay (4/3), Hàn Quốccó thêm 516 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.328 ca và có 33 trường hợp tử vong.












Cùng chuyên mục
Sao kê tài khoản ngân hàng của 1 cặp vợ chồng, công an phát hiện hơn 1,5 tỷ đồng liên quan đến đường dây lừa đảo
Loại cá dùng nhiều vào dịp Tết, được coi là thuốc quý trong Đông y: Có tác dụng cực tốt trong việc bồi bổ, dưỡng nhan cho phụ nữ
Tổng kết cuối năm của hội làm affiliate: Được chuyển khoản 300K mà vui hơn thưởng Tết!
Nam ca sĩ có bài hát được chọn diễn ở Đại lễ quốc gia: Bỏ xem thần tượng vì 300 nghìn đồng, nay là “tương lai” Vbiz
Xôn xao hình ảnh Trúc Nhân được Công an áp giải, Cục Cảnh sát nhắc tên - Cả MXH "hết hồn"
Đừng đổ lỗi cho rau muối chua: Kẻ gây tổn thương thận hàng đầu là thực phẩm quen thuộc hằng ngày