Chủ nhà trọ Đà Nẵng giảm tiền thuê nhà và mua đồ dùng cho sinh viên

"Tôi sợ các em không có đồ ăn. Ngoài ra, do đợt dịch này đến nhanh quá, sợ nhiều em đi ra ngoài rồi nhiễm bệnh thì khổ", chị Hạnh nói.

Tại một khu trợ ở Đà Nẵng, khi thấy các sinh viên thuê trọ gặp khó khăn vì dịch bùng phát, chủ trọ là chị Thu Hạnh đã quyết định giảm 50% tiền phòng và còn mua lương thực, khẩu trang đóng gói và mang đến phòng trọ tặng cho từng người.

Chị Hạnh cho biết khi dịch bùng phát, nhiều sinh viên và công nhân gặp khó khăn như không có thu nhập, mất việc làm. Chính vì vậy chị đã hỗ trợ mọi người cho đến khi dịch bệnh ổn định. Chị nói: "Tôi sợ các em không có đồ ăn. Ngoài ra, do đợt dịch này đến nhanh quá, sợ nhiều em đi ra ngoài rồi nhiễm bệnh thì khổ. Tôi mua gạo, mì gói, dầu ăn để khuyến khích tụi nhỏ ở nhà nấu ăn vừa đảm bảo, lại vừa an toàn".

Chủ nhà trọ Đà Nẵng giảm tiền thuê nhà và mua đồ dùng cho sinh viên
Chị Hạnh tự tay đi mua gạo, dầu ăn, khẩu trang... tặng cho các bạn sinh viên khó khăn.
Chị Hạnh tự tay đi mua gạo, dầu ăn, khẩu trang... tặng cho các bạn sinh viên khó khăn.

Khu trọ của chị Hạnh có 27 phòng, mỗi phòng có giá cho thuê là 1,5 - 2 triệu đồng. Chị coi mọi người như thành viên trong gia đình, thậm chí còn lập một nhóm gồm tất cả các bạn sinh viên thuê trọ để thường xuyên nhắc nhở đeo khẩu trang, cách phòng dịch, chia sẻ thông tin các ca bệnh.

Dù việc kinh doanh của chị cũng gặp khó khăn nhưng chị quan niệm nhiều người còn khó khăn hơn mình vì vậy nên đùm bọc lẫn nhau. Chị cho biết nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì sẽ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ nhu yếu phẩm như hiện nay cho sinh viên và người thuê phòng.

Trước đó chị cũng từng hỗ trợ giảm tiền thuê trọ cho sinh viên và mua nhu yếu phẩm tới bệnh viện trao cho người khó khăn trong đợt giãn cách xã hội. Sinh viên nhận được nhận sự giúp đỡ của chị Hạnh cảm thấy vô cùng xúc động. 

Để người dân không chủ quan trong việc giãn cách xã hội, một nữ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Cường Bắc, Đà Nẵng chở loa đến từng hẻm, khu dân cư để nhắc nhở. Người dân còn chở đồ đến các bệnh viện là tâm dịch để hỗ trợ các y bác sĩ và những người đang cách ly tại đây. 

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 2/8 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 2/8 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 2/8 ở tất cả các rạp.