“Chụp hình Trung thu ở Hàng Mã nhưng không mua, cô gái bị chủ tiệm tác động vật lý”: Người trong cuộc lên tiếng về tin sai sự thật!

"Mình nghĩ nguyên nhân gây tranh cãi là do một vài kênh chia sẻ sai sự thật, khiến mọi người hiểu lầm mình", cô gái nói.

Mới đây, đoạn clip một cô gái chụp ảnh Trung thu xảy ra mâu thuẫn với người bán hàng ở phố Hàng Mã (Hà Nội) bất ngờ lọt xu hướng. Dân mạng bàn luận rôm rả về việc cô gái bị tác động vật lý, cho rằng vì đứng chụp ảnh quá lâu mà không mua hàng nên đã xảy ra mâu thuẫn với người bán; cũng như chia sẻ một số cách chụp ảnh thế nào cho tế nhị khi đi dạo chơi ở khu phố nổi tiếng này. Những từ khoá như "chụp ảnh Trung thu", "Chụp ảnh ở Hàng Mã bị tác động vật lý"... theo đó lọt vào cụm từ khoá tìm kiếm hot. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, sự việc đang lan truyền đã diễn ra vào ngày 11/9 và được chia sẻ với chiều hướng sai lệch.

Nhân vật chính trong vụ việc này là Dung. Liên hệ với Dung, cô cho biết mình đang rất bức xúc với những đoạn clip do những người qua đường ghi lại và đăng tải lên MXH, sau đó tiếp tục bị nhiều kênh video share lại rồi tự đặt tiêu đề sai sự thật: “Đi chụp hình Trung thu ở Hàng Mã nhưng không mua ủng hộ, cô gái bị chủ tiệm tác động vật lý”.

Việc đăng thông tin sai sự thật đã khiến Dung nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 

Dung giải thích rằng mình đã mua một lồng đèn con thỏ trước đó và đi dạo ở Hàng Mã nhưng đi thêm một lúc nữa, thấy đoạn đường ít người qua lại nên đã nhờ chồng quay video cho. Đoạn clip chỉ khoảng vài giây, vị trí đứng của cô là giữa đường, không động chạm hay sờ vào đồ đạc của cửa hàng nào xung quanh. Đúng lúc đó, một cô gái là người bán hàng của một gian hàng gần đó mắng ra: “Không mua hàng thì ***” khiến 2 bên có lời qua tiếng lại và xô xát. 

Khoảnh khắc trước khi xảy ra sự việc
Khoảnh khắc trước khi xảy ra sự việc
Cô gái đứng quay clip dưới đường, không liên quan đến shop nào
Cô gái đứng quay clip dưới đường, không liên quan đến shop nào

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt và mời 2 bên đến cơ quan để hoà giải. Kết quả là cô gái bán hàng phải viết bản cam kết và xin lỗi nên vợ chồng Dung đã bỏ qua.

Trước diễn biến này, Dung đã đề nghị các kênh chia sẻ thông tin sai gỡ video để không làm ảnh hưởng đến mình. 

Dung cho biết mình đã mua đèn trước đó đồng thời kể lại sự việc
Dung cho biết mình đã mua đèn trước đó đồng thời kể lại sự việc

Chia sẻ thêm về sự việc, Dung cho biết khi bị mắng và xô xát cô rất ấm ức vì đi chơi vui vẻ mà rước bực vào người. “Ví dụ mình ở cửa hàng nhà người ta chụp hình lên xuống, rồi tạo dáng với đồ họ bán mà không mua thì có thể ngại thật. Nhưng trong tình huống này mình chỉ đi ngoài đường, không chắn mất cửa hàng của ai mà cũng bị mắng thì không hợp lý” - cô nói.

Về tranh cãi từ cư dân mạng, Dung bày tỏ: “Mình nghĩ nguyên nhân gây tranh cãi là do một vài kênh chia sẻ sai sự thật, khiến mọi người hiểu lầm mình, nghĩ mình chụp hình mà không mua hàng. Sau khi mình đăng clip, họ đã gỡ video”. 

S.A

WORKSHOP cho mẹ và bé cùng làm bánh Trung thu

WORKSHOP cho mẹ và bé cùng làm bánh Trung thu

Dự kiến tổ chức vào ngày 9/10 Workshoo làm bánh Trung thu dành cho mẹ và bé là ý tưởng của nghệ nhân ẩm thực Phạm Hiếu và Búp Tâm An.