Chuyên gia dinh dưỡng gọi tên 10 thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe

Tổ chức về thực phẩm và sức khỏe của Mỹ - Pollock Communications and Today's Dietitian đã tập hợp ý kiến của 1.173 chuyên gia dinh dưỡng (CGDD) bình chọn ra 10 siêu thực phẩm hàng đầu.

1. Thực phẩm lên men

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Stanford (Mỹ) cho rằng một chế độ ăn uống giàu thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi sinh vật và cải thiện khả năng miễn dịch.

2. Quả việt quất

Vệt quất là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác. Ngoài ra, chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc, móng tay.

Chuyên gia dinh dưỡng gọi tên 10 thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe

3. Hạt chia

Hạt chia chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo omega-3. Theo một nghiên cứu năm 2016, các chất chống oxy hóa trong hạt chia có thể có đặc tính chống ung thư và có tác dụng bảo vệ tim và gan, đồng thời là một nguồn canxi, phốt pho và magiê tuyệt vời cải thiện sức khỏe xương.

4. Quả mọng vàng và acai berry

Quả mọng vàng (Golden Berry) - còn gọi là dâu Inca hay quả lồng đèn; và quả acai berry chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể cải thiện mức cholesterol, và theo một nghiên cứu, nó có thể bảo vệ não khỏi bị hư hại do tuổi tác.

5. Quả bơ

Ngoài việc là một nguồn tuyệt vời của chất béo có lợi cho tim, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng giúp giảm cholesterol, tăng mật độ xương, tốt cho mắt và da.

Chuyên gia dinh dưỡng gọi tên 10 thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe

6. Trà xanh

Đồ uống dậm đà hương vị này có đặc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch, và theo các nghiên cứu, có thể tăng cường đốt cháy chất béo và tăng tỷ lệ trao đổi chất.

7. Các loại hạt

Ăn các loại hạt là cách tuyệt vời để bổ sung protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác vào chế độ ăn uống. Hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa thúc đẩy sức khỏe của mắt, chống ung thư và bệnh tim.

8. Hạt quinoa

Quinoa chứa nhiều chất xơ và chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Đó cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 và C.

9. Rau màu xanh đậm

Các loại rau xanh là nguồn cung cấp protein và flavonoid tuyệt vời, có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, ung thư và các chứng viêm có hại. Rau bó xôi cũng chứa nhiều vitamin A và C, và đã được khoa học chứng minh là giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

10. Xà lách

Xà lách giành được vị trí trong danh sách này do nhiều lợi ích dinh dưỡng của nó. Chứa nhiều protein và flavonoid, nó cũng có nhiều vitamin A, K và C, và là nguồn chất xơ giúp no.

Thanh Mai

Lời khai của nghi phạm bắn cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Lời khai của nghi phạm bắn cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Đài NHK ngày 8/7 cho biết kẻ bắn cựu Thủ tướng Abe Shinzo là cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) Tetsuya Yamagami, 41 tuổi.