Chuyên gia miễn dịch hàng đầu Anthony Fauci cảnh báo thế giới có thể xuất hiện biến thể "quái vật", nguy hiểm hơn Delta, nếu không đẩy nhanh tiêm chủng.
"Khi virus còn lưu hành nhiều, chúng sẽ tích lũy đủ các đột biến mới để tạo ra biến thể khác biệt so với các chủng hiện tại", Fauci nhận định.
![]() |
Cảnh báo của vị chuyên gia này được đưa ra trong bối cảnh hàng chục triệu người Mỹ thậm chí chưa tiêm liều đầu tiên và tỏ ra hoài nghi về vaccine Covid-19.
Một trong những lý do quan trọng nhất của tiêm chủng là ngăn chặn nCoV đột biến thành các biến thể mới nên theo ông là cần tiêm vaccine để ngăn ngừa biến thể tiếp theo. Nhà miễn dịch học chia sẻ các biến thể trong tương lai thậm chí có khả năng kháng lại các loại vaccine đang hoạt động hiệu quả trong việc bảo vệ con người chống lại Delta.
Fauci cho biết: "Theo nhiều cách, vaccine sẽ không còn hiệu quả bảo vệ bạn khi đứng trước chủng quái vật".
Fauci một lần nữa cảnh báo lượng lớn người không tiêm vaccine Covid-19 sẽ tạo điều kiện cho nCoV tiếp tục lây lan và tạo ra những chủng mới khủng khiếp hơn.





















Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15-16/9): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông
Miền Bắc đón không khí lạnh từ cuối tháng 9, mùa đông đến sớm và lạnh hơn năm ngoái
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/9): Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa mưa to
Dự kiến năm 2022 sẽ mua vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi
TPHCM: Hơn 1.500 học sinh mồ côi vì dịch Covid-19
TPHCM: Hơn 1.500 học sinh mồ côi vì dịch Covid-19
Cùng chuyên mục
Tạp chí Phụ nữ Mới kết nối báo chí và khoa học tại Hội Báo toàn quốc 2026
Hội nghị khoa học Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng 2026: Kết nối công nghệ, trí tuệ nhân tạo và chất lượng khám chữa bệnh
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm gian trưng bày của Tạp chí Phụ nữ Mới tại Hội Báo toàn quốc 2026
Phát động cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ
GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV