Cộng đồng chợt nhận ra KT mới thực là đội "đáng thương" nhất CKTG 2023

Có lẽ KT cũng thực sự ấm ức vì những đối thủ của mình tại CKTG 2023.

Với trận đấu giữa T1 Bilibili Gaming đã kết thúc, cái tên tiếp theo vào Tứ Kết chính là T1 sau màn tỏa sáng rực rỡ của cả 5 thành viên. BLG chưa thể xác định rõ số phận và họ sẽ còn cặp trận cực kỳ quan trọng vào ngày 29/10 sắp tới. Trong trận đấu quyết định này, 3 cái tên chắc chắn sẽ rời giải. Chính vì vậy, dù các đội như T1 hay Gen.G đã đi tiếp thì lượt trận cuối cùng của vòng Swiss vẫn rất đáng quan tâm.

T1 đã vượt qua BLG để tiến vào Tứ Kết
T1 đã vượt qua BLG để tiến vào Tứ Kết

Mới đây, kết quả vòng bốc thăm cũng đã được xác định. Theo đó, trong tay nam trọng tài đang được cộng đồng LMHT toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất hiện nay, thì KT Rolster - Dplus KIA, G2 Esports - BLG Fnatic - Weibo Gaming chính là 3 cặp đấu cuối cùng của vòng Swiss thuộc khuôn khổ CKTG 2023. Cả 3 trận này sẽ diễn ra chung một ngày và thể thức là BO3. Trong đó, "Derby LCK" giữa KT DK chắc chắn được quan tâm rất nhiều, khi xứ Hàn sẽ mất một đại diện sau lượt đấu này.

Lá thăm số phận đưa KT đối đầu DK lần nữa
Lá thăm số phận đưa KT đối đầu DK lần nữa

Nhưng rồi khán giả LMHT nhận ra, KT là đội "đáng thương" nhất CKTG 2023 khi họ gặp toàn những cái tên đến từ LPL LCK. Theo đó, KT đã lần lượt gặp BLG, DK, WBG, LNG và cuối cùng là quay lại gặp DK ở vòng Swiss. "Thành tích" của KT thậm chí còn thê thảm hơn GAM Esports dù đại diện VCS phải đụng 2 đội LCK. Bởi lẽ, GAM vẫn còn có cơ hội gặp 2 đội phương Tây và giành được chiến thắng trước Team Liquid.

KT gặp toàn các đội từ LCK và LPL tại CKTG 2023
KT gặp toàn các đội từ LCK LPL tại CKTG 2023

Kể từ khi bắt đầu vòng Swiss, khi những lá thăm liên tiếp đưa KT gặp các đối thủ mạnh, nhiều khán giả đã tin rằng đó là do KT đã "dám" chọn T1 ở vòng playoffs LCK Mùa Hè vừa qua. Quả thực, một cách vô tình nào đó, từ sau trận gặp T1 ở vòng playoffs, KT chỉ nhận toàn những kết quả không mấy khả quan. Thậm chí, từ chỗ là ứng cử viên vô địch LCK, họ phải vất vả tranh suất vòng loại khu vực để rồi giờ đây lại đối diện khả năng bị loại sớm.

Cả Keria...
Cả Keria...
...và Faker đều ngỡ ngàng vì kết quả bốc thăm
...và Faker đều ngỡ ngàng vì kết quả bốc thăm

Nhưng một mặt tích cực là DRX năm 2022 cũng đã có màn "leo tháp" ngoạn mục để vô địch. Do đó, nhiều khán giả mong chờ KT cũng có thể tái hiện kỳ tích. Nhưng trước tiên, họ cần thắng được đối thủ DK ở trận đấu quan trọng sắp tới trước khi nghĩ đến điều xa hơn.

Nam Minh

Loạt ảnh đầy cảm xúc của trận 'đại chiến VCS' tại CKTG 2023: GAM chiến thắng nhưng ai cũng xứng đáng được đi tiếp!

Loạt ảnh đầy cảm xúc của trận "đại chiến VCS" tại CKTG 2023: GAM chiến thắng nhưng ai cũng xứng đáng được đi tiếp!

Trận đấu tái hiện Chung kết VCS mùa Hè 2023 và một lần nữa kết quả chung cuộc thuộc về GAM Esports.