Cuba hứa cung ứng vaccine, sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Chủ tịch Cuba cảm ơn Việt Nam đã viện trợ gạo giúp Cuba vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tối 23/8, Chủ tịch Diaz-Canel cho biết Cuba sẽ nỗ lực cung ứng vaccine, sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã khẳng định tình đoàn kết không thể lay chuyển giữa Việt Nam và Cuba, tinh thần sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhất trí tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm. 

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc điện đàm tối 23/8. Ảnh: BNG.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc điện đàm tối 23/8. Ảnh: BNG.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kinh nghiệm của Cuba trong ứng phó với đại dịch Covid-19 và kết quả thảo luận giữa hai bên trong cung ứng và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala của Cuba cho Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam - Cuba về vaccine phòng Covid-19 sẽ thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch Cuba cảm ơn Việt Nam đã viện trợ gạo giúp Cuba vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, nhấn mạnh Cuba hết sức coi trọng hợp tác vaccine với Việt Nam, nỗ lực từ nay tới cuối năm 2021 cung ứng số lượng lớn vaccine Abdala và sẵn sàng cử chuyên gia sang chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất lãnh đạo cấp cao hai nước tiếp tục chỉ đạo các bộ ngành khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid-19, triển khai biện pháp củng cố và phát triển hợp tác trên mọi lĩnh vực, trong đó có triển khai các cơ chế hợp tác, chương trình phát triển sản xuất lương thực tại Cuba, duy trì đà phát triển quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Hai lãnh đạo cũng khẳng định duy trì sự phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc yêu cầu chấm dứt bao vây cấm vận chống Cuba.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/8):  Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/8): Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to

Chiều tối, đêm và sáng sớm, vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Khả năng có lốc, sét, gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.